Nổ lớn ở thủ đô Mogadishu, Somalia là đánh bom liều chết

Cảnh sát Somalia ngày 10/9 cho biết tiếng nổ lớn vừa được nghe thấy tại thủ đô Mogadishu sáng cùng ngày là một vụ đánh bom xe nhằm vào khu tòa nhà văn phòng chính quyền địa phương ở quận Hodan. Hiện chưa có thông tin chính thức về thương vong và thiệt hại.

Trước đó, các nhân chứng đã nghe thấy tiếng nổ lớn và nhiều tiếng súng kèm theo, cột khói lớn bốc lên trời.

Ông Hussein Osman, một nhân chứng, cho biết đã nhìn thấy chiếc xe ô tô 4x4 lao vào văn phòng chính quyền quận. Theo ông Osman, tòa nhà đã bị phá hủy hoàn toàn. Xe cứu thương đã đến hiện trường, ít nhất 5 người đã được đưa đi bệnh viện.

Hiện chưa có tổ chức hay cá nhân nào nhận tiến hành vụ tấn công.

Tuần trước, một vụ đánh bom xe liều chết đã phá hủy một văn phòng quận khác ở thủ đô Mogadishu, làm khoảng 20 người thương vong.

Nhóm vũ trang Hồi giáo al-Shabbab, có liên hệ với mạng lưới khủng bố quốc tế Al-Qaeda, thường xuyên tiến hành các vụ bom xe và xả súng tại Mogadishu và nhiều nơi khác ở Somalia.

Lực lượng này đang tìm cách lật đổ chính quyền trung ương, được phương Tây bảo trợ, nhằm lập ra một chính quyền dựa trên việc thực thi luật Hồi giáo hà khắc.

TTXVN/Báo Tin tức
Nổ lớn và nhiều tiếng súng tại thủ đô Mogadishu, Somalia
Nổ lớn và nhiều tiếng súng tại thủ đô Mogadishu, Somalia

Người dân thủ đô Mogadishu của Somalia đã nghe thấy một tiếng nổ lớn kèm theo nhiều tiếng súng vào sáng 10/9. Người ta cũng nhìn thấy cột khói lớn bốc lên trời.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN