Nổ gây sập nhà tại Chicago (Mỹ) khiến nhiều người nguy kịch

Giới chức Mỹ cho biết 8 người đã phải nhập viện điều trị, trong đó có 3 người trong tình trạng nghiêm trọng hoặc nguy kịch, trong vụ sập một phần tòa nhà do nổ xảy ra ngày 20/9 tại khu vực West Side ở thành phố Chicago.

Chú thích ảnh
 Lực lượng cứu hỏa làm nhiệm vụ tại hiện trường vụ nổ gây sập một phần tòa nhà ở thành phố Chicago, Mỹ ngày 20/9/2022. Ảnh: Chicago Tribune/TTXVN

Hình ảnh và video do Sở cứu hỏa Chicago đăng tải cho thấy các tầng trên cùng của một tòa nhà gạch đỏ ở West Side bị đổ sập. Gạch của tòa nhà rơi xuống vương vãi khắp lòng đường và rơi trúng một số ô tô đậu gần đó gây hư hại.

Trên Twitter, Sở cứu hỏa Chicago cho biết tòa nhà kế bên tòa bị sập đã được sơ tán sau khi xảy ra vụ nổ. Nguyên nhân vụ việc đang được điều tra làm rõ. Đội rà phá bom mìn của Chicago và các nhân viên của Cơ quan quản lý rượu, thuốc lá, súng và chất nổ (ATF) đã được triển khai đến hiện trường làm nhiệm vụ. Ít nhất 10 xe cứu thương đã được huy động, trong khi nhà chức trách tìm kiếm những người có thể còn bị mắc kẹt. NBC News đưa tin lực lượng cứu hỏa đã giải cứu tất cả mọi người trong tòa nhà gồm khoảng 35 căn hộ.

Chú thích ảnh
Gạch từ tòa nhà bị sập rơi trúng và gây hư hại một số ô tô tại thành phố Chicago, Mỹ ngày 20/9/2022. Ảnh: Chicago Tribune/TTXVN

Cùng ngày 20/9, một nhà kho của công ty container Multiteiner ở gần thành phố Sao Paulo của Brazil đã bị sập một phần làm ít nhất 9 người thiệt mạng. Vụ việc xảy ra khi 2 ứng cử viên đại biểu Quốc hội Jones Donizette và Ely Santos đang có chuyến thăm thực tế công ty này.

Trên Facebook, ông Donizette cho biết ông và bà Santos đã được giải cứu an toàn. Trong khi đó, sở cứu hỏa địa phương cho biết 31 người đã được giải cứu và 28 người trong số đó đã được đưa đến các bệnh viện để điều trị. Lực lượng cứu hộ đang tích cực tìm kiếm người mắc kẹt dưới đống đổ nát.

Phan An (TTXVN)
Jordan kết thúc chiến dịch tìm kiếm các nạn nhân trong vụ sập nhà
Jordan kết thúc chiến dịch tìm kiếm các nạn nhân trong vụ sập nhà

Ngày 17/9, các nhân viên cứu tìm kiếm cứu hộ - cứu nạn Jordan đã kết thúc chiến dịch tìm kiếm các nạn nhân trong vụ sập tòa nhà chung cư ở thủ đô Amman cách đây 4 ngày. Con số thiệt hại về người đến thời điểm này là 14 người.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN