Nhiều tác phẩm nghệ thuật tại Đảo Bảo tàng Berlin bị phá hoại

Ngày 21/10, truyền thông Đức đưa tin khoảng 70 tác phẩm nghệ thuật tại Đảo Bảo tàng Berlin đã bị hư hại sau các hành vi phá hoại, được xác định là xảy ra vào đầu tháng này.

Chú thích ảnh
Bảo tàng Pergamon ở Berlin, Đức ngày 21/10/2020. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo phóng viên TTXVN tại Berlin, các tác phẩm nghệ thuật bị hư hại gồm quan tài Ai Cập, tác phẩm điêu khắc đá và các bức tranh thế kỷ 19. Các tác phẩm này đã chịu các tác động hóa học của một chất lỏng và có độ nhờn.

Vụ phá hoại có thể do một hoặc nhiều đối tượng chưa được xác định thực hiện và nhằm vào ít nhất 70 đồ vật trong Bảo tàng Pergamon, Bảo tàng mới, Phòng trưng bày quốc gia và các địa điểm trưng bày khác. 

Tờ die Zeit gọi đây là "một trong những cuộc tấn công quy mô nhất vào các tác phẩm nghệ thuật và cổ vật trong lịch sử nước Đức thời hậu chiến". 

Vụ việc được cho là đã xảy ra vào ngày 3/10 - ngày nước Đức thống nhất. Theo yêu cầu của tờ die Zeit và phát thanh Deutschlandfunk, Quỹ Di sản văn hóa và cảnh sát Berlin đã xác nhận vụ tấn công và mức độ hư hại. Cơ quan chức năng đã tiến hành điều tra sơ bộ về mức độ thiệt hại và động cơ của các thủ phạm.

Thanh Bình (TTXVN)
Tác phẩm nghệ thuật lâu đời nhất thế giới được tìm thấy tại Indonesia
Tác phẩm nghệ thuật lâu đời nhất thế giới được tìm thấy tại Indonesia

Bức tranh trong hang động đá vôi mô tả quang cảnh săn bắn thời tiền sử được tìm thấy cách đây 2 năm trên đảo Sulawesi của Indonesia có thể sẽ là tác phẩm nghệ thuật lâu đời nhất thế giới, sau khi giới khoa học xác định bức vẽ này đã tồn tại gần 44.000 năm.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN