Nhiều khả năng ca sĩ Kanye West từ bỏ cuộc đua vào Nhà Trắng

Theo phóng viên TTXVN tại Washington, gần hai tuần sau khi tuyên bố tranh cử tổng thống Mỹ năm 2020, nghệ sĩ nhạc rap (rapper) hàng đầu nước Mỹ Kanye West được cho là có thể từ bỏ nỗ lực trong cuộc đua này.

Chú thích ảnh
Ngôi sao Kanye West tham dự một sự kiện ở New York, Mỹ. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN

Trả lời phỏng vấn báo Intelligencer, ông Steve Kramer - cố vấn tranh cử của nam ca sĩ Kanye West, tiết lộ nghệ sĩ này có thể từ bỏ cuộc đua vào Nhà Trắng và không thực hiện giấc mơ theo đuổi sự nghiệp chính trị của mình. Ông Kramer cho biết thêm ông được thuê để giúp rapper Kanye West có tên trên phiếu bầu cử bằng cách thu thập chữ ký ở hai bang quan trọng là Florida và South Carolina.

Vào ngày 4/7 vừa qua, trên trang Twitter cá nhân, ca sĩ Kanye West tuyên bố sẽ ra tranh cử tổng thống Mỹ năm 2020. Đây được cho là một quyết định bất ngờ vì lâu nay cả Kanye West và vợ anh là nữ diễn viên Kim Kardashian đều là những người nổi tiếng công khai ủng hộ Tổng thống Donald Trump.

Hiện chưa rõ rapper Kanye West sẽ ủng hộ cho ứng cử viên nào nếu quyết định rút lui khỏi cuộc chạy đua vào Nhà Trắng năm 2020. Gần đây, ca sĩ này công khai cho biết bản thân không còn ủng hộ Tổng thống Trump.

Cũng liên quan đến cuộc đua vào Nhà Trắng, theo kết quả cuộc thăm dò của CNBC/Change Research công bố ngày 15/7, sự tín nhiệm đối với Tổng thống Trump đã rơi xuống mức thấp kỷ lục tại 6 tiểu bang chiến địa trong cuộc bầu cử năm 2020.

Cuộc khảo sát đối với cử tri các tiểu bang Arizona, Florida, Michigan, Bắc Carolina, Pennsylvania và Wisconsin cho thấy, chỉ có 45% số người được hỏi thể hiện sự hài lòng về hiệu suất công việc chung của Tổng thống Trump, so với 55% số cử tri khác có quan điểm ngược lại. Cuộc khảo sát cũng cho thấy một sự tăng 4 điểm phần trăm về tỷ lệ cử tri đánh giá đại dịch COVID-19 đang trở nên tồi tệ hơn, với tỷ lệ 59% từ mức 55% hai tuần trước đó.

Bùi Đại Thắng (TTXVN)
Động cơ khiến ca sĩ Kanye West tranh cử Tổng thống Mỹ: Làm suy yếu ông Joe Biden?
Động cơ khiến ca sĩ Kanye West tranh cử Tổng thống Mỹ: Làm suy yếu ông Joe Biden?

Đúng ngày Quốc khánh Mỹ 4/7, ca sĩ nhạc rap Kanye West bất ngờ thông báo ý định ra tranh cử Tổng thống Mỹ trong cuộc bầu cử dự kiến diễn ra vào tháng 11 tới.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN