Nhiều địa phương Nhật Bản ghi nhận rung chấn sau động đất

Theo phóng viên TTXVN tại Nhật Bản, trận động đất độ lớn 6,6 ngoài khơi tỉnh Miyagi nước này trong sáng 1/5 được xác định có tâm chấn ở độ sâu 60 km, tọa độ 38,1 độ vĩ Bắc và 141,8 độ kinh Đông. Hiện không có cảnh báo sóng thần được đưa ra.

Do tác động của trận động đất, nhiều địa phương gần đó đã ghi nhận rung chấn cường độ 4 trở lên. Cụ thể, thành phố Osaki, thị trấn Wakuya, thành phố Ishinomaki của tỉnh Miyagi ghi nhận rung chấn cường độ trên 5 trong khi một số khu vực tỉnh Aomori, Iwate, Miyagi, Fukushima ghi nhận rung chấn cường độ dưới 5.

Ngoài ra, nhiều khu vực khác thuộc tỉnh Aomori, Iwate, Miyagi, Akita, Yamagata, Fukushima, Ibaraki, Tochigi ghi nhận rung chấn cường độ 4. Thủ đô Tokyo ghi nhận rung chấn cường độ 3. Hiện chưa có thông tin về thiệt hại cụ thể.

Trong khi đó, hãng tin AFP dẫn Cục Khảo sát địa chất Mỹ cho biết trận động đất này có độ lớn 6,8 với tâm chấn gần với tâm chấn của trận động đất kinh hoàng năm 2011 mà sau đó gây ra sóng thần khiến hơn 18.000 người thiệt mạng.

Phạm Tuân (TTXVN)
Động đất độ lớn 6,6 tại Nhật Bản
Động đất độ lớn 6,6 tại Nhật Bản

Sáng 1/5, hãng tin Kyodo dẫn Cục Khí tượng Nhật Bản (JMA) cho biết một trận động đất độ lớn 6,6 đã xảy ra ở tỉnh Miyagi, Đông Bắc nước này. Hiện chưa có mối đe dọa nào về sóng thần.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN