Nhiều chuỗi cửa hàng ăn nhanh tại Mỹ ngừng phục vụ ăn tại chỗ

Trong bối các thành phố lớn tại Mỹ như New York, San Francisco yêu cầu các nhà hàng kiểm tra chứng nhận tiêm vaccine ngừa COVID-19 của thực khách, một số chuỗi cửa hàng ăn nhanh đã dừng phục vụ khách tại chỗ.

Chú thích ảnh
Biểu tượng của McDonald bên ngoài một nhà hàng ở Washington, DC, Mỹ. Ảnh: AFP/TTXVN

Chuỗi cửa hàng bánh mỳ kẹp White Castle đã đóng khu vực ăn tại chỗ tại hơn 20 địa điểm ở thành phố New York trong tháng 9 này. Quyết định này được đưa ra sau khi chính quyền thành phố yêu cầu khách hàng từ 12 tuổi trở lên phải có chứng nhận tiêm ít nhất 1 mũi vaccine trở lên như điều kiện để sử dụng dịch vụ ăn tại chỗ.  

Một số nhà hàng đã quyết định ngừng bán ăn tại chỗ và chỉ phục vụ bán mang về hoặc giao hàng tận nhà. Với cách thức này, những cửa hàng này sẽ giảm được chi phí thuê nhân công vệ sinh khu vực ăn uống hoặc nhân viên kiểm tra chứng nhận tiêm vaccine. Thay vào đó, họ có thể bổ sung nhân lực cho khu vực bếp hoặc bộ phận thanh toán.

Theo Giám đốc vận hành White Castle, ông White Castle, chuỗi cửa hàng này có thể bổ sung nhân lực để phục vụ đơn hàng giao tận nơi, hoặc bán mang về.

Chuỗi cửa hàng ăn nhanh Taco Bell, thuộc Tập đoàn  Yum Brands Inc., cũng có quyết định tương tự  và còn khuyến khích khách hàng đặt hàng trực tuyến để qua lấy hoặc cửa hàng giao tận nơi. Taco Bell khẳng định tuân thủ nghiêm ngặt các quy định và hướng dẫn của chính quyền bang hay liên bang nhằm đảm bảo sự an toàn cho nhân viên. 

Hồi tuần trước, 3 trong tổng số 8 cửa hàng chuỗi cửa hàng ăn nhanh của McDonald tại thành phố New York đã ngừng phục vụ tại chỗ. McDonald cho biết sẽ theo dõi tình hình dịch bệnh và việc bán mang về đã được hãng  thực hiện trong 18 tháng qua, do vậy có thể duy trì mô hình này để giảm nguy cơ mắc bệnh cho nhân viên.

Theo thống kê của công ty nghiên cứu thị trường NPD Group/CREST, chi tiêu ăn uống tại các nhà hàng tại Mỹ đã tăng so với thời điểm sụt giảm của năm ngoái, với mức tăng 9% lên mức 440 tỷ USD trong vòng một năm qua (tính đến tháng 8/2021).

Thanh Hương (TTXVN)
Thuốc điều trị COVID-19 dạng uống của Merck có thể giảm 50% nguy cơ nhập viện hoặc tử vong
Thuốc điều trị COVID-19 dạng uống của Merck có thể giảm 50% nguy cơ nhập viện hoặc tử vong

Molnupiravir, một loại thuốc kháng virus dạng uống đang thử nghiệm để chống COVID-19 của hãng dược phẩm Merck & Co (Mỹ), có thể làm giảm khoảng 50% khả năng phải nhập viện hoặc tử vong ở những bệnh nhân có nguy cơ mắc bệnh nặng.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN