Nhật Bản tăng cường lệnh cấm xuất khẩu sang Nga

Nhật Bản đã quyết định cấm xuất khẩu sang Nga các loại hàng hóa liên quan đến vũ khí hóa học. Lệnh cấm này nằm trong khuôn khổ gói trừng phạt bổ sung của Nhật Bản nhằm vào Nga liên quan đến cuộc xung đột tại Ukraine.

Chú thích ảnh
Tàu hàng neo đậu tại cảng quốc tế Tokyo, Nhật Bản. Ảnh minh họa: AFP/TTXVN

Chánh Văn phòng Nội các Hirokazu Matsuno ngày 26/9 cho biết Nhật Bản cũng bổ sung 21 tổ chức của Nga vào danh sách trừng phạt, trong đó có các phòng thí nghiệm khoa học.

Từ khi Nga triển khai "chiến dịch quân sự đặc biệt" tại Ukraine, Nhật Bản đã áp đặt một số gói trừng phạt chống Moskva. Đặc biệt, nước này đã loại Nga khỏi quy chế tối huệ quốc về thương mai và áp đặt lệnh cấm xuất khẩu hơn 300 hàng hóa sang Nga, bao gồm chất bán dẫn, radar, cảm biến, tia laser cũng như ô tô hạng sang và hàng xa xỉ.

Nhật Bản cũng áp đặt các lệnh cấm nhập khẩu từ Nga các sản phẩm như rượu, đồ gia dụng, gỗ, vàng và các hàng hóa khác. Danh sách trừng phạt cũng bao gồm 500 công ty và hơn 160 tổ chức từ Nga, trong đó có 9 ngân hàng lớn nhất.

Bích Liên (TTXVN)
Nga gia hạn cấm xuất khẩu hạt cải dầu đến đầu năm 2023
Nga gia hạn cấm xuất khẩu hạt cải dầu đến đầu năm 2023

Theo phóng viên TTXVN tại Moskva, ngày 9/9, Chính phủ LB Nga thông báo gia hạn áp dụng thuế xuất khẩu đối với mặt hàng đậu nành đến ngày 31/8/2024 và cấm tạm thời xuất khẩu hạt cải dầu cho đến ngày 28/2/2023.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN