Nhật Bản sẵn sàng hợp tác với Mỹ giải quyết vấn đề biến đổi khí hậu

Ngày 4/4, Thủ tướng Nhật Bản Suga Yoshihide cho biết ông sẽ hợp tác chặt chẽ với Tổng thống Mỹ Joe Biden trong nỗ lực toàn cầu nhằm giải quyết vấn đề biến đổi khí hậu. 

Chú thích ảnh
Thủ tướng Nhật Bản Suga Yoshihide. Ảnh: AFP/TTXVN

Phát biểu trên một chương trình truyền hình, Thủ tướng Suga cam kết sẽ đưa Nhật Bản tiến tới mục tiêu trung hòa carbon vào năm 2050. Ông khẳng định: "Tôi sẽ tham gia vào nỗ lực chung với Mỹ".

Tháng trước, Nhà Trắng cho biết Tổng thống Biden đã mời 40 nhà lãnh đạo thế giới tham dự một hội nghị thượng đỉnh trực tuyến về biến đổi khí hậu vào ngày 22 và 23/4.

Cũng trong bài phát biểu, Thủ tướng Suga nhắc tới một số nội dung khác dự kiến được thảo luận trong cuộc gặp sắp tới với Tổng thống Mỹ vào ngày 16/4, trong đó có việc giải quyết công dân Nhật Bản bị bắt cóc ở Triều Tiên.

TTXVN/Báo Tin tức
Biến đổi khí hậu đe dọa xếp hạng tín nhiệm của trên 60 quốc gia
Biến đổi khí hậu đe dọa xếp hạng tín nhiệm của trên 60 quốc gia

Một nghiên cứu dựa trên thuật toán mới của một nhóm các trường đại học ở Anh đã dự báo rằng 63 quốc gia - gần một nửa số nước được các hãng xếp hạng tín nhiệm gồm S&P Global, Moody's và Fitch đánh giá - có thể bị hạ xếp hạng vì biến đổi khí hậu vào năm 2030.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN