Nhật Bản nỗ lực đẩy nhanh tiêm phòng cho người cao tuổi

Trong nỗ lực đẩy nhanh việc tiêm chủng đại trà vaccine ngừa COVID-19, Chính phủ Nhật Bản đang cân nhắc cho phép người cao tuổi trên cả nước được đăng ký tiêm phòng tại hai trung tâm tiêm chủng lớn của nhà nước ở Tokyo và Osaka.

Chú thích ảnh
Một điểm tiêm chủng vaccine ngừa COVID-19 tại Kobe, Nhật Bản. Ảnh: Kyodo/TTXVN

Người phát ngôn chính phủ Katsunobu Kato cho biết quyết định về việc này sẽ sớm được thông qua. Ông Kato khẳng định: "Tiêm phòng và biện pháp mang tính quyết định chống lại các bệnh lây nhiễm. Chúng tôi muốn quyết định về việc này càng sớm càng tốt và tận dụng cơ hội này để thúc đẩy tiêm phòng vaccine".

Động thái trên diễn ra trong bối cảnh Thủ tướng Suga Yoshihide vừa cam kết sẽ hoàn thành tiêm chủng toàn dân trước tháng 11 tới.

Hai trung tâm do Lực lượng Phòng vệ Nhật Bản điều hành đã tiếp nhận đăng ký của người dân ở Tokyo, Osaka và các tỉnh lân cận nhưng vẫn còn nhiều chỗ trống. Theo Bộ Quốc phòng, các trung tâm tiêm chủng ở Tokyo và Osaka đang có lần lượt 113.000 và 48.000 mũi tiêm để mọi người đăng ký từ ngày 14/6 - 27/6.

Nhật Bản đặt mục tiêu đến hết tháng 7 sẽ tiêm phòng cho người từ 65 tuổi trở lên, và cả những người sẽ đủ 65 tuổi trong năm tài khóa hiện nay. Hiện khoảng 4% trong dân số 125 triệu người của Nhật Bản đã được tiêm đầy đủ hai mũi vaccine.          

Bích Liên (TTXVN)
Gặp gỡ 'anh hùng' chạy đua thời gian đưa vaccine COVID-19 đến tay người cao tuổi Mỹ
Gặp gỡ 'anh hùng' chạy đua thời gian đưa vaccine COVID-19 đến tay người cao tuổi Mỹ

Một bộ phận người lớn tuổi thuộc đối tượng tiêm vaccine ngừa COVID-19 tại Mỹ không thể ra khỏi nhà vì tuổi già sức yếu và từ đó không được tiếp cận với vaccine.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN