Nhật Bản hủy các sự kiện xem Olympic, Paralympic 2020 công cộng

Nhằm ngăn chặn dịch COVID-19 lây lan, ngày 19/6, Thống đốc Tokyo Yuriko Koike thông báo hủy bỏ tất cả các sự kiện theo dõi công cộng Đại hội thể thao Olympic và Paralympic mùa Hè ở thủ đô của Nhật Bản sẽ diễn ra trong tháng 7 tới.

Chú thích ảnh
Biểu tượng Olympic tại thủ đô Tokyo, Nhật Bản ngày 14/4/2021. Ảnh: THX/TTXVN

Trao đổi với báo giới sau cuộc thảo luận với Thủ tướng Suga Yoshihide, bà Koike cho biết một số trong số 6 địa điểm công cộng, vốn dự kiến được sử dụng để tổ chức các sự kiện trình chiếu cho phép công chúng theo dõi các trận thi đấu trong khuôn khổ Olympic và Paralympic dù không trực tiếp đến sân vận động hay nhà thi đấu, sẽ được dùng để triển khai công tác tiêm chủng vaccine ngừa COVID-19. Các địa điểm này bao gồm các công viên Yoyogi, Inokashira và Hibiya ở thủ đô.

Thông báo trên được đưa ra trong bối cảnh chỉ còn khoảng 1 tháng nữa là Thế vận hội Olympic Tokyo 2020 khai mạc. Công chúng đang lo ngại về số ca mắc COVID-19 có nguy cơ tăng đột biến do các biến thể mới của virus SARS-CoV-2 vẫn còn lây lan mạnh.

Cuộc gặp giữa Thủ tướng Suga và Thống đốc Koike diễn ra trước cuộc họp trực tuyến của các nhà tổ chức Olympic và Paralympic vào ngày 21/6 tới. Trong cuộc họp này, ban tổ chức sẽ quyết định giới hạn số lượng khán giả được phép dự khán các trận thi đấu.

Sau khi quyết định chấm dứt tình trạng khẩn cấp COVID-19 ở Tokyo và các khu vực khác của Nhật Bản vào ngày 17/6, Thủ tướng Suga đã bày tỏ sự sẵn sàng tổ chức hai sự kiện thể thao lớn này với các biện pháp giới hạn số khán giả. Tại các khu vực đã được dỡ bỏ tình trạng khẩn cấp và các biện pháp phòng dịch trọng điểm, Chính phủ sẽ nâng giới hạn về số lượng khán giả tối đa được phép tới theo dõi trực tiếp các sự kiện thể thao, giải trí quy mô lớn lên 10.000 người, miễn là không vượt quá 50% sức chứa của địa điểm.

Phương Oanh (TTXVN)
Tiêm phòng COVID-19 cho nhân viên và giới truyền thông tham dự Olympic
Tiêm phòng COVID-19 cho nhân viên và giới truyền thông tham dự Olympic

Chính quyền thủ đô Tokyo ngày 18/6 bắt đầu tiêm phòng COVID-19 cho nhân viên và giới truyền thông sẽ làm việc tại Olympic và Paralympic Tokyo mùa Hè sắp tới.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN