Nhật Bản: Hỏng hệ thống làm lạnh NM điện hạt nhân

Công ty điện lực Tôkyô (TEPCO) cho biết, các nỗ lực khôi phục hệ thống làm lạnh tại lò phản ứng số 2 của nhà máy điện hạt nhân Fukushima số 1 đã hoàn toàn thất bại.

Trong khi đó, các lò phản ứng số 1 và số 3 của nhà máy Fukushima số 1 cũng đang gặp sự cố tương tự sau khi tòa nhà bao quanh các lò phản ứng này phát nổ. Cơ quan an toàn hạt nhân Nhật Bản hiện chưa đưa ra bất cứ bình luận nào thêm về vấn đề này.

Vụ nổ lò phản ứng số 3 thuộc nhà máy điện hạt nhân Fukushima số 1


Cùng ngày 14/3, một vụ nổ đã xảy ra tại lò phản ứng số 3 của nhà máy điện hạt nhân Fukushima số 1, nguyên nhân là do nổ khí hydro. Cơ quan năng lượng nguyên tử quốc tế (IAEA) cho biết, hệ thống bể chứa chính của nhà máy Fukushima số 1 không bị hư hại sau vụ nổ trên. Tòa nhà bao quanh lò phản ứng số 3 vừa bị nổ nhưng các bình chứa vẫn nguyên vẹn và phòng điều khiển trung tâm vẫn hoạt động. Chỉ có 6 nhân viên làm việc tại đây bị thương.

Kể từ khi xảy ra động đất, cả 4 lò phản ứng tại Fukushima đã được cho ngừng hoạt động, mực nước cũng được duy trì ở mức ổn định. Nhà máy số 3 hiện trong trạng thái an toàn. Nhân viên của nhà máy số 2 và 4 hiện đang cố gắng khôi phục hoạt động của các hệ thống làm lạnh còn lại.

Quang Minh
(Tổng hợp)

loading...
loading...

Phân tích-Nhận định

Chuyện lạ thế giới

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản