Nhật Bản cho phép 3 quan chức thể thao Triều Tiên nhập cảnh để dự họp

Nhật Bản sẽ cho phép Thứ trưởng Bộ Thể thao Triều Tiên Won Kil U và 2 quan chức khác nhập cảnh để tham dự cuộc họp liên quan tới Thế vận hội (Olympic) và Thế vận hội người khuyết tật (Paralympic) Tokyo 2020.

Theo các nguồn thạo tin tiết lộ ngày 15/8, các quan chức Triều Tiên nêu trên dự kiến sẽ tới Nhật Bản vào ngày 19/8 tới. Mục đích chính của chuyến đi là tham dự cuộc hội thảo có sự tham gia của đại diện các ủy ban Olympic quốc gia của nhiều nước tại thủ đô Tokyo trong hai ngày 20-22/8.

Các tài liệu hội thảo có thể sẽ được Đại sứ quán Nhật Bản tại Bắc Kinh (Trung Quốc) cung cấp cho các đại diện của Triều Tiên vào ngày 16/8 do Tokyo và Bình Nhưỡng hiện chưa thiết lập quan hệ ngoại giao.    

Trong thời gian ở thăm Nhật Bản đến ngày 23/8, Thứ trưởng Bộ Thể thao Triều Tiên Won Kil U dự kiến sẽ tới thăm làng vận động viên Thế vận hội mùa Hè và Sân vận động quốc gia mới của Nhật Bản. Ngoài ra, ông Won Kil U cũng sẽ có cuộc gặp với các thành viên thuộc Tổng hội người Triều Tiên tại Nhật Bản.

Nhật Bản đã cấm công dân Triều Tiên nhập cảnh vào nước này trong khuôn khổ các biện pháp trừng phạt đơn phương đối với Bình Nhưỡng do các chương trình hạt nhân và tên lửa đạn đạo. Tuy nhiên, việc nhập cảnh liên quan tới các sự kiện thể thao có thể là một ngoại lệ. Hồi tháng 11 năm ngoái, Nhật Bản cũng đã cho phép Bộ trưởng Thể thao Triều Tiên Kim Il Guk nhập cảnh để tham dự cuộc họp của Hiệp hội các Ủy ban Olympic quốc gia diễn ra tại Nhật Bản.

Thùy An (TTXVN)
Olympic 2020: Nhật Bản điều chỉnh lịch nhiều lễ hội pháo hoa
Olympic 2020: Nhật Bản điều chỉnh lịch nhiều lễ hội pháo hoa

Mùa Hè tới, người dân Nhật Bản sẽ được ít được chiêm ngưỡng những đêm tiệc pháo hoa hơn thông thường trong bối cảnh chính phủ nước này cam kết sẽ huy động nhân viên và nguồn lực an ninh cho Thế vận hội (Olympic) và Thế vận hội người khuyết tật (Paralympic) 2020.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN