Nhà ngoại giao Nga đứng đầu văn phòng chống khủng bố của LHQ

Tổng Thư ký Liên hợp quốc (TTK LHQ) Antonio Guterres đã chỉ định nhà ngoại giao kỳ cựu của Nga Vladimir Voronkov đứng đầu Văn phòng Chống khủng bố của LHQ mới được thành lập.

Nhà ngoại giao kỳ cựu của Nga Vladimir Voronkov. Nguồn: Farsnews

Phó phát ngôn viên LHQ Farhan Haq công bố thông tin trên ngày 21/6, một tuần sau khi Đại hội đồng (ĐHĐ) LHQ thông qua quyết định thành lập văn phòng trên với nhiệm vụ quy tụ về một mối các nỗ lực chống khủng bố của LHQ.

Theo ông Haq, trên cương vị mới, ông Voronkov sẽ đảm nhận vai trò lãnh đạo chiến lược cho các nỗ lực chống khủng bố của LHQ, tham gia vào quá trình hoạch định quyết sách của LHQ và bảo đảm rằng hoạt động chống chủ nghĩa khủng bố được phản ánh trong các hoạt động của LHQ.

Ông Voronkov giữ cương vị Đại diện thường trực của Nga tại các tổ chức LHQ ở Vienna (Áo) từ năm 2011, bao gồm Văn phòng LHQ về chống ma túy và tội phạm cũng có nhiệm vụ chống khủng bố.

Nhà ngoại giao này có hơn 30 năm kinh nghiệm làm việc trong ngành đối ngoại của Nga, tập trung vào các công việc liên quan tới LHQ.

Phát biểu với báo giới ngày 20/6, TTK Guterres cho biết LHQ hiện đang gặp khó khăn trong hoạt động điều phối 38 thực thể trong khuôn khổ chiến lược chống khủng bố của tổ chức thế giới này. Do đó sự ra đời của một văn phòng chuyên trách chống khủng bố là rất thiết thực và quan trọng.

TTXVN/Tin Tức

Phân tích-Nhận định

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản