Nhà máy chocolate lớn nhất thế giới hoạt động trở lại sau bê bối khuẩn salmonella

Sau 6 tuần ngừng hoạt động để tiến hành khử khuẩn môi trường có chứa khuẩn salmonella gây bệnh về đường tiêu hóa, nhà máy sản xuất chocolate được mệnh danh lớn nhất thế giới của Bỉ đã bắt đầu vận hành trở lại một phần dây chuyền sản xuất. 

Chú thích ảnh
Chocolate được sản xuất tại nhà máy của Barry Callebaut ở Lebbeke, Bỉ. Ảnh: Reuters

Barry Callebaut - công ty vận hành nhà máy thị trấn Wieze cho biết 3 trong số 24 dây chuyền sản xuất tại nhà máy đã nối lại hoạt động và có chuyến hàng đầu tiên được giao đi. 

Theo người phát ngôn Barry Callebaut, công ty vẫn duy trì cảnh giác để tránh tái diễn sự cố như sản phẩm chứa salmonella như thời gian vừa qua, khiến hàng hóa thu hồi và nhà máy phải ngừng sản xuất.

Tháng 6/2022, nhà máy này đã phát hiện khuẩn salmonella trong các sản phẩm của nhà máy. Hậu quả, Cơ quan quản lý an toàn thực phẩm Bỉ (AFSCA) đã mở cuộc điều tra sau khi nhận được thông báo về vụ việc. 

Barry Callebaut cung cấp các sản phẩm cacao và chocolate cho nhiều công ty thực phẩm, trong đó có những tên tuổi lớn như Hershey, Mondelez, Nestle hoặc Unilever. Doanh số bán hàng thường niên của tập đoàn này trong tài khóa 2020 - 2021 lên tới 2,2 triệu tấn.

Lan Phương (TTXVN)
Phát hiện khuẩn salmonella tại nhà máy sản xuất chocolate lớn nhất thế giới
Phát hiện khuẩn salmonella tại nhà máy sản xuất chocolate lớn nhất thế giới

Nhà máy sản xuất chocolate lớn nhất thế giới nằm ở thị trấn Wieze (Bỉ) mới đây đã phát hiện khuẩn Salmonella trong các sản phẩm của nhà máy. Thông tin này được công ty chủ quản Barry Callebaut (Thụy Sĩ) xác nhận ngày 30/6.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN