Malaysia thu hồi lô bơ đậu phộng nhập khẩu từ Mỹ nghi nhiễm khuẩn salmonella

Ngày 30/5, Bộ Y tế Malaysia đã ra lệnh thu hồi một lô bơ đậu phộng được sản xuất tại Mỹ do lo ngại lô hàng này nhiễm vi khuẩn salmonella.

Tổng Thư ký Bộ Y tế Malaysia, Tiến sĩ Noor Hisham Abdullah, thông báo bộ này đã yêu cầu đơn vị nhập khẩu trong nước thu hồi lô hàng nghi nhiễm vi khuẩn salmonella nói trên.   

Bộ Y tế Malaysia cũng đang giám sát các điểm nhập cảnh trong nước có liên quan tới lô sản phẩm này, đồng thời khuyến cáo người tiêu dùng từng mua những sản phẩm này dừng sử dụng ngay lập tức. 

Lô bơ đậu phộng có xuất xứ từ Mỹ nói trên đã được phân phối tới nhiều quốc gia khác như Canada, Thái Lan, Singapore, Hàn Quốc, Nhật Bản, Honduras, Tây Ban Nha...

Salmonella là một trong những loại vi khuẩn xuất hiện phổ biến nhất ở thực phẩm. Vi khuẩn này có thể gây các triệu chứng như tiêu chảy, sốt và đau dạ dày.

Minh Tâm (TTXVN)
Tập đoàn Ferrero thu hồi 3.000 tấn sản phẩm sau vụ nhiễm khuẩn salmonella
Tập đoàn Ferrero thu hồi 3.000 tấn sản phẩm sau vụ nhiễm khuẩn salmonella

Ngày 26/5, người đứng đầu công ty Ferrero France - chi nhánh tại Pháp của tập đoàn Ferrero - ông Nicolas Neykov cho biết hơn 3.000 tấn sản phẩm hiệu Kinder đã bị thu hồi khỏi thị trường do lo ngại bị nhiễm khuẩn salmonella. Đây là đợt thu hồi lớn nhất trong 20 năm qua, khiến tập đoàn này bị thiệt hại hàng chục triệu euro.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN