Nhà lãnh đạo Triều Tiên đổi lịch trình về nước

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un được cho là sẽ lên máy bay rời khỏi Singapore trong khoảng thời gian từ 9h tối đến nửa đêm ngày 12/6.

Phái đoàn Triều Tiên hạ cánh xuống sân bay Changi (Singapore) ngày 10/6. Ảnh: ST

Báo Straits Times trích các nguồn thạo tin cho biết hai máy bay Boeing 747 của hãng hàng không Air China – bao gồm một chiếc đã chở nhà lãnh đạo Kim Jong-un tới Singapore để gặp người đồng cấp Trump hôm 10/6 – đang trên đường bay tới sân bay Changi.

Trước đó, theo hãng tin Reuters dẫn một nguồn tin giấu tên, nhà lãnh đạo Kim Jong-un dự kiến bay về nước vào 2h chiều cùng ngày diễn ra Hội nghị Thượng đỉnh. Tuy nhiên, diễn biến đó không xảy ra vì Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ-Triều đã kết thúc muộn hơn dự kiến.

Hiện vẫn chưa rõ ông Kim Jong-un sẽ bay về nước trên chiếc máy bay của hãng hàng không Air China hay chiếc IL-62 do Xô Viết sản xuất.

Chiếc máy bay IL-62 là một trong ba chiếc máy bay xuất phát từ Bình Nhưỡng tới Singapore vào hôm Chủ nhật. Hiện chiếc máy bay này đang đỗ tại sân bay Changi cùng với máy bay vận tải IL-76 chở theo thực phẩm, phương tiện, vũ khí của Triều Tiên.

Phái đoàn Triều Tiên tới Singapore dự hội nghị Thượng đỉnh Mỹ-Triều lần này gồm hơn 100 người.

Về phía Mỹ, Tổng thống Trump dự kiến lên chuyên cơ Không lực Một tại căn cứ không quân Paya Lebar rời Singapore vào 7h tối (giờ địa phương), chỉ vài giờ sau khi có cuộc gặp thượng đỉnh với ông Kim Jong-un.

Hồng Hạnh/Báo Tin tức
Toàn văn Tuyên bố Chung Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ-Triều
Toàn văn Tuyên bố Chung Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ-Triều

Ngày 12/6, Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên đã kết thúc tốt đẹp Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ-Triều trên đảo Sentosa, Singapore và ra tuyên bố chung.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN