Nhà lãnh đạo Triều Tiên chủ trì cuộc họp Bộ Chính trị về công tác chống dịch COVID-19

Ngày 30/9, Hãng Thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) đưa tin nhà lãnh đạo nước này Kim Jong-un đã chủ trì một cuộc họp mới đây của đảng Lao động Triều Tiên cầm quyền, thảo luận về các nỗ lực ngăn ngừa bùng phát dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Chú thích ảnh
Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un phát biểu tại Bình Nhưỡng ngày 26/7/2020. Ảnh (tư liệu): AFP/TTXVN

Theo KCNA, cuộc họp lần thứ 18 của Bộ Chính trị Ban chấp hành Trung ương của đảng Lao động Triều Tiên (khóa VII) đã được tổ chức hôm 29/9. Đây là lần đầu tiên một cuộc họp như vậy diễn ra, từ khi Triều Tiên đã bắn và bị cho là sát hại quan chức chính phủ Hàn Quốc hồi tuần trước tại khu vực ngoài khơi bờ biển phía Tây nước này. 

Bản tin của KCNA có đoạn: "Cuộc họp chỉ ra một số sai sót được phát hiện trong việc ngăn chặn sự xâm nhập của virus ác tính này và đã có một nghiên cứu sâu, và thảo luận về các vấn đề tăng cường hơn nữa công tác chống dịch khẩn cấp quốc gia". Cuộc họp này cũng xem xét công việc được tiến hành nhân dịp kỷ niệm 75 năm ngày thành lập đảng Lao động Triều Tiên, dự kiến vào ngày 10/10 tới.

KCNA nhấn mạnh cuộc họp, do nhà lãnh đạo Kim Jong-un chủ trì, đánh dấu môt sự kiện quan trọng trong nỗ lực bảo vệ mạnh mẽ an ninh quốc gia và an toàn cho nhân dân, ổn định và cải thiện chất lượng cuộc sống của người dân, trong bối cảnh chính phủ đã có những bước đi cụ thể hướng tới kỷ niệm 75 năm ngày thành lập đảng.

Phương Hồ (TTXVN)
Triều Tiên nhấn mạnh thành tựu lớn nhất là xây dựng khả năng phòng thủ đất nước
Triều Tiên nhấn mạnh thành tựu lớn nhất là xây dựng khả năng phòng thủ đất nước

Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, báo Rodong Sinmun, cơ quan ngôn luận của đảng Lao động Triều Tiên, ngày 29/9 có bài xã luận, trong đó nhấn mạnh thành tựu lớn nhất của đảng Lao động Triều Tiên là xây dựng khả năng phòng thủ quốc gia "mạnh nhất", đảm bảo chủ quyền và sự sống còn của chế độ.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN