Nhà lãnh đạo Kim Jong-un thăm khu công nghiệp Trung Quốc

Một ngày sau cuộc gặp với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã đến thăm một khu công nghiệp tại Bắc Kinh.

Chú thích ảnh
Xe chở nhà lãnh đạo Kim Jong-un trên đường phố Bắc Kinh. Ảnh: Yonhap

Hãng thông tấn Yonhap (Hàn Quốc) đưa tin đoàn xe cảnh sát đã hộ tống một chiếc limousine được cho là chở nhà lãnh đạo Kim Jong-un rời nhà khách Quốc gia Trung Quốc Điếu Ngư Đài vào khoảng 9 giờ sáng và đi theo hướng Đông.

Một số nguồn tin cho biết nhà lãnh đạo Kim Jong-un đến thăm một khu phát triển kinh tế-công nghệ tại Bắc Kinh.

Nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã đi tàu hỏa từ chiều 7/1 để đến Trung Quốc. Vào ngày 8/1, ông Kim Jong-un đã có cuộc gặp với Chủ tịch Tập Cận Bình. Chi tiết nội dung cuộc gặp kéo dài một tiếng giữa hai nhà lãnh đạo đã không được tiết lộ.

Chuyến thăm Trung Quốc của nhà lãnh đạo Kim Jong-un diễn ra vào thời điểm có nhiều đồn đoán về việc tổ chức hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều lần thứ hai.

Năm 2018, nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã tới Trung Quốc và gặp Chủ tịch Tập Cận Bình 3 lần trước và sau hội nghị thượng đỉnh với Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in và Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Yonhap đưa tin nhà lãnh đạo Kim Jong-un ngày 8/1 đã thảo luận với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình về khả năng tổ chức hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều lần thứ hai. Theo nguồn tin giấu tên của Yonhap, nhà lãnh đạo Kim Jong-un và Chủ tịch Tập Cận Bình đã bàn luận trong một tiếng về hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều lần thứ hai và tăng cường quan hệ song phương Bắc Kinh-Bình Nhưỡng.

Hà Linh/ Báo Tin tức
Sau bài phát biểu từ Nhà Trắng, Tổng thống Trump sẽ đến biên giới phía nam
Sau bài phát biểu từ Nhà Trắng, Tổng thống Trump sẽ đến biên giới phía nam

Một ngày sau khi có bài phát biểu trực tiếp từ phòng Bầu Dục, Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ đến thăm biên giới phía nam giữa Mỹ và Mexico.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN