Tổng thống Nga Putin lần đầu tiết lộ quân hàm

Trong chuyến thăm pháo đài Peter and Paul mới đây, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã có một vài chia sẻ về sự nghiệp trong quân đội.

Chú thích ảnh
Tổng thống Nga Vladimir Putin lần đầu khai hỏa pháo. Ảnh: Sputnik

Theo Đài Sputnik, trong đoạn video công bố trên trang chính thức của Điện Kremlin, Tổng thống Putin ngày 7/1 tiết lộ ông “từng giữ quân hàm Trung úy Pháo binh, làm chỉ huy khẩu đội điều khiển pháo tự hành 122 mm”.

Trò chuyện với người chỉ huy khu vực Vladimir Bendet, Tổng thống Putin thừa nhận mặc dù được nhận cấp bậc trong đơn vị pháo binh song ông chưa bắn pháo một lần nào. “Chúng ta đều từng là những người lính pháo binh. Nhưng tôi chưa bắn pháo một lần nào", Tổng thống Putin cho biết.

Cũng trong chuyến thăm này, Tổng thống Putin đích thân khai hỏa loạt pháo báo hiệu giờ trưa trên pháo đài Peter and Paul.

Khai hỏa khẩu pháo tại pháo đài Peter and Paul vào thời điểm giữa ngày là truyền thống có từ thời Nga hoàng Peter Đại đế.

Trong thời kỳ phong kiến, việc khai hỏa khẩu pháo như vậy là nhằm đánh dấu chiến thắng trong chiến trận, những sự kiện trọng đại của Hoàng gia hoặc cảnh báo về lũ lụt tại Saint Petersburg.

Bảo Hà/Báo Tin tức

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản