Nguy cơ tử vong cao ở bệnh nhân COVID-19 có bệnh lý tiểu đường

Những người mắc bệnh tiểu đường có nguy cơ tử vong cao gấp đôi khi mắc COVID-19 so với những người không có bệnh lý nền này.

Đây là kết luận được các nhà khoa học thuộc Đại học Aberdeen (Scotland, Anh) đưa ra trong nghiên cứu thực hiện với các chuyên gia tại Đại học King's College London.

Chú thích ảnh
Điều trị cho bệnh nhân mắc COVID-19 tại bệnh viện ở London, Anh. Ảnh minh họa: AFP/TTXVN

Theo nghiên cứu, ở những người này, nguy cơ bệnh COVID-19 diễn tiến nặng và nghiêm trọng cao gấp 3 lần. Tuy nhiên, nguy cơ này giảm khi lượng đường trong máu được kiểm soát.

Các nhà khoa học đưa ra kết luận trên sau khi phân tích 158 nghiên cứu, trong đó có hơn 270.000 người tham gia. Nghiên cứu cho biết khi mắc COVID-19, những người bị bệnh tiểu đường có nguy cơ tử vong cao hơn nhiều so với bệnh nhân không bị tiểu đường.

Những người mắc bệnh tiểu đường còn cần phải chăm sóc đặc biệt, bổ sung oxy hoặc khi nhập viện trong tình trạng nguy kịch hơn so với những bệnh nhân không mắc bệnh. 

Nghiên cứu cũng cho thấy bệnh nhân ở Trung Quốc, Hàn Quốc và Trung Đông có nguy cơ tử vong cao hơn so với bệnh nhân từ các nước châu Âu hoặc Mỹ do sự khác biệt trong hệ thống chăm sóc sức khỏe.

Ngọc Hà (TTXVN)
Gần 13% bệnh nhân COVID-19 nhập viện tại Israel có các triệu chứng thần kinh nghiêm trọng
Gần 13% bệnh nhân COVID-19 nhập viện tại Israel có các triệu chứng thần kinh nghiêm trọng

Trong số hơn 16.000 bệnh nhân mắc COVID-19 nhập viện tại Israel, có tới 13% phát triển các triệu chứng thần kinh nghiêm trọng, phổ biến nhất là bệnh não. 

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN