Đây là kết luận được các nhà khoa học thuộc Đại học Aberdeen (Scotland, Anh) đưa ra trong nghiên cứu thực hiện với các chuyên gia tại Đại học King's College London.
Theo nghiên cứu, ở những người này, nguy cơ bệnh COVID-19 diễn tiến nặng và nghiêm trọng cao gấp 3 lần. Tuy nhiên, nguy cơ này giảm khi lượng đường trong máu được kiểm soát.
Các nhà khoa học đưa ra kết luận trên sau khi phân tích 158 nghiên cứu, trong đó có hơn 270.000 người tham gia. Nghiên cứu cho biết khi mắc COVID-19, những người bị bệnh tiểu đường có nguy cơ tử vong cao hơn nhiều so với bệnh nhân không bị tiểu đường.
Những người mắc bệnh tiểu đường còn cần phải chăm sóc đặc biệt, bổ sung oxy hoặc khi nhập viện trong tình trạng nguy kịch hơn so với những bệnh nhân không mắc bệnh.
Nghiên cứu cũng cho thấy bệnh nhân ở Trung Quốc, Hàn Quốc và Trung Đông có nguy cơ tử vong cao hơn so với bệnh nhân từ các nước châu Âu hoặc Mỹ do sự khác biệt trong hệ thống chăm sóc sức khỏe.