Nguy cơ tin tặc tấn công các giao dịch bất động sản

Giao dịch bất động sản trở thành đích nhắm sinh lời cho tin tặc bởi các giao dịch này thường rất nhiều tiền.

Giống như nhiều gia đình khác trên nước Mỹ, đôi vợ chồng già James và Candace Butcher ở bang Colorado đã phải tích lũy cả đời để có thể mua cho mình một ngôi nhà để tĩnh dưỡng khi về già. Tuy nhiên, sau khi thực hiện giao dịch theo hướng dẫn họ nhận được qua email, số tiền 272.000 USD gửi ở ngân hàng của họ đã "không cánh mà bay".

Theo báo cáo của Trung tâm Khiếu nại tội phạm Internet của Cục Điều tra liên bang Mỹ (FBI), trong khoảng từ năm 2015-2017, số vụ tin tặc tấn công các email liên quan đến giao dịch bất động sản đã tăng tới 1.110%. Gần 10.000 người đã trở thành nạn nhân của hành vi lừa đảo này trong năm 2017 này với tổng số tiền thiệt hại lên tới hơn 56 triệu USD.

FBI cho biết, tin tặc đã lợi dụng lỗ hổng an ninh để tấn công hoạt động của các doanh nghiệp liên quan đến bất động sản. Các tòa án trên khắp nước Mỹ đã nhận được nhiều đơn kiện đòi bồi thường. Thậm chí, một cặp vợ chồng ở thủ đô Washington cho biết họ đã mất tới 1,5 triệu USD.

Theo các chuyên gia, giao dịch bất động sản trở thành đích nhắm sinh lời cho tin tặc bởi các giao dịch này thường rất nhiều tiền, trong khi các nhân viên làm trong lĩnh vực này thường không quá am hiểu về công nghệ. Người tiêu dùng thường có tâm lý mất cảnh giác hơn khi trong trạng thái phấn khích vì sắp có nhà mới.

Do đó, hiện các công ty đang nỗ lực cảnh báo nhân viên và người mua nhà về khả năng bị tin tặc tấn công cũng như cần tăng cường bảo mật an ninh.

TTXVN/Báo Tin tức
Chiến lược an ninh mạng mới của Mỹ chú trọng tấn công tin tặc nước ngoài
Chiến lược an ninh mạng mới của Mỹ chú trọng tấn công tin tặc nước ngoài

Ngày 20/9, Nhà Trắng đã công bố chiến lược an ninh mạng mới, trong đó nêu rõ ưu tiên phòng thủ của chính phủ liên bang và cam kết tăng cường tấn công chống lại các tin tặc nước ngoài.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN