Người Ukraine đề nghị Tổng thống cấm khí đốt trên cả nước

Ngày 5/5, trên trang web chính thức của Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko đã xuất hiện một bản kiến nghị cấm khí đốt thiên nhiên trong cả nước.

Tổng thống Petro Poroshenko.

Theo tác giả của đơn kiến nghị, trong trường hợp như vậy "sẽ biến mất các vấn đề khó khăn do loại nhiên liệu này gây ra như trung chuyển, các khoản trợ cấp, cũng như việc các đầu sỏ chính trị thao túng giá khí đốt để trục lợi."

Người khởi xướng kiến ​​nghị cũng khẳng định rằng công dân Ukraine sẽ có thể chuyển sang dùng loại nhiên liệu năng lượng khác như điện, than đá, củi, than bùn. "Ai không muốn chuyển sang một loại nhiên liệu thay thế như vậy, đề nghị họ đến mùa phải đốt lò sưởi hãy đi về phía nam (giống như những con chim bay đi trú đông)", tác giả viết. Tại thời điểm viết đơn đề nghị, tài liệu mới chỉ có chữ ký của hai người.

Trước đó, trên trang điện tử của Tổng thống Poroshenko từng xuất hiện kiến nghị đổi tên nước thành Nga Kiev. Kiến nghị trình bày rằng, việc làm này là cần thiết "để người ta không nói chúng ta chưa bao giờ có độc lập". Kiến nghị được đăng ngày 30/3 hiện có hơn 100 người ủng hộ khi con số tối thiểu là 25 nghìn.

Ở Ukraine, những đề xuất đổi tên không hề hiếm. Đầu tháng 3, người dân Kiev nêu ý kiến đổi tên đại lộ Moskva thành đại lộ Những con mèo lông xù chứ không phải lấy tên Stephan Bandera.

Trong năm nay, các công dân tích cực còn đề nghị Tổng thống cử nữ chính khách Yulia Timoshenko làm đại sứ ở Honduras. Hơn 25 nghìn người đã hưởng ứng kiến nghị. Nhưng họ bị bà Timoshenko từ chối với lý do Ukraine không có nhu cầu lập toà đại sứ ở Honduras.

Theo Sputnik

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản