Người nước ngoài tại Lào tạm thời không phải xin gia hạn lưu trú

Theo phóng viên TTXVN tại Lào, Phòng Lãnh sự Đại sứ quán Việt Nam tại Lào ngày 9/4 cho biết kể từ ngày 8 - 20/4, tất cả những người nước ngoài, trong đó có người Việt Nam, đang làm ăn sinh sống tại Lào, nếu hết thị thực, tạm thời không phải đi làm thủ tục xin gia hạn lưu trú.

Chú thích ảnh
Nhân viên kiểm tra thân nhiệt hành khách bằng máy quét thân nhiệt tại sân bay quốc tế Wattay ở Vientiane, Lào ngày 11/3/2020, trong bối cảnh dịch COVID-19 lan rộng. Ảnh: AFP/TTXVN

Ông Nguyễn Duy Quận, Trưởng phòng Lãnh sự, Đại sứ quán Việt Nam tại Lào, cho biết theo thông báo mới nhất của Cục Quản lý xuất nhập cảnh, Bộ An ninh Lào, từ 8 - 20/4, tất cả người nước ngoài nói chung và bà con người Việt nói riêng đang làm ăn sinh sống hoặc du lịch tại Lào nếu hết thị thực, tạm thời chưa cần phải làm thủ tục xin gia hạn lưu trú. Các trường hợp quá hạn trong thời gian này cũng sẽ không bị nộp phạt theo quy định của luật pháp Lào. Sau ngày 20/4, Cục Quản lý xuất nhập cảnh của Lào sẽ thông báo tiếp về việc có tiếp tục gia hạn hay hủy bỏ quy định này hay không.

Ông Quận cho biết nếu có nhu cầu gia hạn thị thực, bà con cần đến Cục Quản lý xuất nhập cảnh tại thủ đô Viêng Chăn hoặc phòng Xuất nhập cảnh của công an các tỉnh/thành để làm các thủ tục xin gia hạn lưu trú theo quy định và khi đến các cơ quan này, đề nghị bà con làm thủ tục theo đúng quy định của luật pháp Lào.

Phạm Kiên (TTXVN)
Hàn Quốc gia hạn thị thực cho người nước ngoài
Hàn Quốc gia hạn thị thực cho người nước ngoài

Ngày 9/4, Bộ Tư pháp Hàn Quốc thông báo nước này đã gia hạn thị thực nhập cảnh đối với những người nước ngoài sắp hết hạn thị thực, để tránh cho họ phải tới các văn phòng di trú trong bối cảnh dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 bùng phát.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN