Người đứng đầu tập đoàn ThyssenKrupp từ chức vì tham nhũng

Người đứng đầu Tập đoàn thép khổng lồ ThyssenKrupp của Đức, ông Jurgen Claassen đã phải từ chức do vụ bê bối tham nhũng, liên quan những chuyến đi xa xỉ của ông này bằng tiền của tập đoàn. Trang web của ThyssenKrupp ngày 1/12 đã đăng tải thông tin trên.

 

Theo các phương tiện truyền thông Đức, nguyên nhân từ chức của ông Claassen liên quan tới những "tua" du lịch đắt tiền và nhiều chuyến đi "gắn mác" công vụ của quan chức này và đều được thanh toán bằng tiền của tập đoàn. Tuy nhiên những chuyến đi này hoàn toàn không liên quan tới trọng trách của ông Claassen.

 

Nguồn tin cho biết ông Claassen đã buộc phải nộp đơn xin từ chức theo yêu cầu của Chủ tịch Hội đồng quản trị tập đoàn ThyssenKrupp. Theo kế hoạch ngày 10/12 tới, tập đoàn này sẽ xem xét đơn xin từ chức của ông Claassen, người từng có 28 năm gắn bó với tập đoàn này.

 

ThyssenKrupp AG- tập đoàn thép của Đức có trụ sở tại Essen, Đức, là tập đoàn lớn nhất thế giới về sản xuất thép hợp kim cao và máy công cụ. Tập đoàn này có tới 670 công ty con trên khắp thế giới và là một trong những siêu tập đoàn ở châu Âu. ThyssenKrupp có 3 công ty con ở Việt Nam là Polysius Vietnam Ltd (công nghệ), ThyssenKrupp Elevator Vietnam Co., Ltd (Thang máy) và ThyssenKrupp Materials Vietnam LLC (vật liệu xây dựng).

 

Năm 2011, doanh thu trên toàn thế giới của tập đoàn này đạt gần 70 tỷ USD.

 

 

TTXVN/Tin tức

loading...
loading...

Phân tích-Nhận định

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản