Người dân Bungari ủng hộ xây dựng nhà máy điện nguyên tử

Hàng nghìn người ngày 20/5 đã xuống đường tại thủ đô Xôphia của Bungari để tham gia những hành động phản đối việc dừng dự án nhà máy điện nguyên tử Belene.

Cuộc mít tinh ủng hộ dự án nhà máy điện nguyên tử Belene, dự kiến được xây dựng tại Bungari với sự tham gia của nhà thầu "Atomstroiexport" của Nga, đã khởi phát tại quảng trường cạnh Cung Văn hóa quốc gia, thu hút sự tham gia của cả các nghị sĩ Quốc hội thuộc Đảng xã hội Bungari. Phát biểu tại cuộc mít tinh, Chủ tịch Đảng Xã hội Bungari Sergei Stanishev nhấn mạnh rằng các dự án như nhà máy điện nguyên tử Belene có thể giúp Bungari thoát khỏi khủng hoảng và kêu gọi những người tham gia mít tinh thu thập 500.000 chữ ký cần thiết để tiến hành trưng cầu ý dân về vấn đề này.


Chính phủ Bungari đã quyết định rút khỏi dự án xây dựng nhà máy điện nguyên tử Belene hồi cuối tháng 3 vừa qua. Ảnh: Internet.Những người tham gia mít tinh đã tuần hành qua các đường phố trung tâm thủ đô Xôphia tới toà nhà Quốc hội, giương cao những biểu ngữ như "Nhà máy điện nguyên tử Belene - sự bảo đảm an ninh quốc gia", "Tôi không từ bỏ nhà máy điện nguyên tử Belene, còn bạn thì sao? "...

Hồi cuối tháng 3 vừa qua, Chính phủ Bungari đã quyết định rút khỏi dự án xây dựng nhà máy điện nguyên tử Belene, gồm hai tổ máy với công suất hơn 2 nghìn MW. Việc đấu thầu xây dựng nhà máy được công bố năm 2005, và công ty "Atomstroiexport" của Nga đã thắng thầu.

TTXVN/Tin tức
loading...
loading...

Phân tích-Nhận định

Chuyện lạ thế giới

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản