Người dân Ai Cập đăng ký tiêm vaccine ngừa COVID-19 từ ngày 28/2

Ngày 23/2, Bộ trưởng Y tế Ai Cập Hala Zayed thông báo, kể từ ngày 28/2 tới, người dân nước này có thể đặt lịch tiêm vaccine ngừa COVID-19 qua mạng. Những người mắc bệnh mãn tính hoặc trên 40 tuổi sẽ là đối tượng được ưu tiên. 

Chú thích ảnh
Điều trị cho bệnh nhân mắc COVID-19 tại Cairo, Ai Cập. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN

Theo phóng viên TTXVN tại Cairo, phát biểu họp báo, Bộ trưởng Zayed cho biết những công dân không thể truy cập trang mạng đặt hẹn tiêm vaccine có thể đến bệnh viện gần nhất để đăng ký. Số nhóm đối tượng được ưu tiên tiêm chủng sẽ tăng lên sau khi Ai Cập nhận thêm vaccine từ Liên minh toàn cầu về vaccine và tiêm chủng (GAVI). 

Thông báo trên được người đứng đầu ngành y tế Ai Cập đưa ra sau khi quốc gia Bắc Phi này tiếp nhận lô vaccine Sinopharm thứ hai gồm 300.000 liều do Trung Quốc tặng. 

Trước đó, vào trung tuần tháng 1 vừa qua, Ai Cập đã tiến hành tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho hàng trăm nhân viên y tế tuyến đầu trong chiến dịch tiêm chủng sử dụng vaccine của Trung Quốc. Ai Cập cũng là quốc gia đầu tiên  ở châu Phi tiến hành tiêm chủng cho nhân viên y tế.

* Trưởng Đặc khu hành chính Hong Kong (Trung Quốc) Lâm Trịnh Nguyệt Nga (Carrie Lam) cho biết, tính đến chiều 23/2, khoảng 70.000 người thuộc 5 nhóm ưu tiên ở đặc khu này đã đăng ký trực tuyến để đặt lịch tiêm vaccine ngừa COVID-19. Các phòng khám thuộc Cục quản lý bệnh viện ở Hong Kong đều đã kín lịch hẹn. 

Theo phóng viên TTXVN tại Hong Kong, lô vaccine Sinovac đầu tiên với 1 triệu liều đã được vận chuyển từ Bắc Kinh đến Hong Kong vào ngày 19/2. Bà Lâm Trịnh Nguyệt Nga và nhiều cục trưởng, các thành viên của Hội đồng Điều hành và Hội đồng Lập pháp đã được tiêm chủng vào ngày 22/2. Khi gặp gỡ giới truyền thông trước khi tham dự cuộc họp điều hành vào ngày 23/2, bà Lâm Trịnh Nguyệt Nga xác nhận không có phản ứng bất lợi nào kể từ khi tiêm vaccine. 

Chính quyền Hong Kong trước đó cho biết những đối tượng thuộc các nhóm ưu tiên tiêm chủng là nhân viên y tế, người cao tuổi và nhân viên duy trì các dịch vụ công cộng thiết yếu có thể đặt lịch hẹn trực tuyến từ ngày 23/2 và sẽ bắt đầu được tiêm chủng vào ngày 26/2. Sau khi đặt lịch hẹn có thể tiêm tại 5 trung tâm tiêm chủng cộng đồng ở Hong Kong và 18 phòng khám ngoại trú đa khoa trực thuộc Cục quản lý bệnh viện.

Theo bà Lâm Trịnh Nguyệt Nga, chương trình tiêm chủng cộng đồng sẽ được đẩy mạnh sau khi Hong Kong tiếp nhận lô vaccine ngừa COVID-19 thứ hai. Chính quyền Hong Kong cam kết hỗ trợ đẩy nhanh công tác chuẩn bị cho các phòng khám tư nhân để tạo điều kiện cho nhiều người dân được tiêm chủng hơn.

Việt Khoa - Lê Anh (TTXVN)
Ấn Độ chỉ trích Pfizer ‘tống tiền’ vaccine COVID-19 nhiều nước
Ấn Độ chỉ trích Pfizer ‘tống tiền’ vaccine COVID-19 nhiều nước

Đảng nhân dân Ấn Độ (BJP) cầm quyền cáo buộc tập đoàn dược phẩm Pfizer (Mỹ) có hành vi gây sức ép, “tống tiền” với một số quốc gia muốn tiếp cận nguồn vaccine của hãng này.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN