Ngừng cung cấp gia cầm sống cho Hồng Công

Ngày 22/12, Tổng cục giám sát chất lượng, kiểm định và kiểm dịch Trung Quốc (AQSIQ) thông báo quyết định ngừng cung cấp gia cầm sống cho Hồng Công (Trung Quốc), sau khi đặc khu hành chính này thông báo trường hợp gia cầm chết có kết quả xét nghiệm dương tính với virút cúm gia cầm H5N1. Dự kiến thời gian đình chỉ kéo dài trong 21 ngày.


Tuyên bố tại cuộc họp báo thường kỳ, AQSIQ cho biết đã tiến hành các biện pháp cần thiết sau khi nhận được thông báo về trường hợp cúm gia cầm ở Hồng Công hôm 20/12. AQSIQ sẽ duy trì liên lạc chặt chẽ và phối hợp với nhà chức trách Hồng Công để đẩy mạnh các biện pháp kiểm soát dịch bệnh. Trước đó, AQSIQ cũng đã yêu cầu hai địa phương Quảng Đông và Hải Nam tăng cường hoạt động kiểm định, kiểm dịch tại các bến cảng để ngăn chặn nguy cơ dịch cúm gia cầm lan rộng. Các cơ quan chức năng tại các địa phương cũng được chỉ thị đẩy mạnh hoạt động phòng ngừa, kiểm soát và giám sát chặt chẽ nguy cơ bùng phát dịch gia cầm, tăng cường công tác tẩy trùng và bảo vệ các công nhân làm việc tại các trang trại chăn nuôi gia cầm cung cấp cho thị trường Hồng Công.

Chính quyền đặc khu Hồng Công đã nâng mức báo động cúm gia cầm từ mức “cảnh báo” lên “nghiêm trọng” sau khi phát hiện xác gia cầm chết nhiễm virút H5N1 hôm 20/12. Ngay ngày hôm sau, hơn 17.000 gia cầm đã bắt đầu bị tiêu hủy tại một khu chợ gia cầm ở Hồng Công.

TTG

loading...
loading...

Phân tích-Nhận định

Chuyện lạ thế giới

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản