Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov thăm Azerbaijan

Ngày 27/2, Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov sẽ thăm Azerbaijan. Chuyến thăm kéo dài 2 ngày diễn ra vào thời điểm một năm ngày Nga và Azerbaijan ký Tuyên bố về Tương tác đồng minh.

Chú thích ảnh
Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN

Dự kiến, Ngoại trưởng Lavrov sẽ hội kiến Tổng thống nước chủ nhà Ilham Aliyev và hội đàm với người đồng cấp Jeyhun Bayramov. 

Hãng tin TASS dẫn thông báo của người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova cho biết ông Lavrov sẽ thảo luận tất cả các vấn đề song phương, các vấn đề khu vực và quốc tế, đồng thời tập trung vào tiến độ thực hiện các thỏa thuận ba bên của các nhà lãnh đạo Nga, Azerbaijan và Armenia. 

Ngoài ra, trong ngày làm việc thứ 2, Ngoại trưởng Lavrov dự kiến sẽ phát biểu tại phiên họp toàn thể của Hội đồng chuyên gia Nga - Azerbaijan.

Trước đó, ngày 22/2/2022, Tổng thống Nga Vladimir Putin và người đồng cấp Azerbaijan Ilham Aliyev đã ký Tuyên bố về Tương tác đồng minh giữa hai nước. Tuyên bố gồm 43 điểm, nhấn mạnh hai bên thúc đẩy quan hệ song phương, đáp ứng đầy đủ lợi ích của nhân dân LB Nga và Azerbaijan, góp phần bảo đảm và củng cố an ninh, ổn định của khu vực và quốc tế. Tuyên bố cũng khẳng định tầm quan trọng của việc tăng cường hợp tác trên các lĩnh vực như chính trị, kinh tế, quốc phòng…

Trần Quyên (TTXVN)
Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov thăm Mali
Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov thăm Mali

Theo phóng viên TTXVN tại châu Phi, ngày 6/2, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov đã cho chuyến thăm và hội đàm với các nhà lãnh đạo chính quyền Mali nhằm củng cố động lực hợp tác song phương.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN