Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov nhận lời thăm Triều Tiên

Ngày 10/4, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov thông báo ông đã nhận lời mời tới thăm Triều Tiên.

Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov sẽ thăm Triều Tiên. Ảnh: AFP

Tuyên bố trên được đưa ra sau cuộc hội đàm giữa Ngoại trưởng Lavrov và người đồng cấp Triều Tiên Ri Yong-ho đang có chuyến thăm Moskva. Ông Lavrov cho biết thêm Nga và Triều Tiên chưa đưa ra quyết định liên quan tới cuộc gặp thượng đỉnh giữa Tổng thống Vladimir Putin và nhà lãnh đạo Kim Jong-un.

Tại cuộc gặp này, Bộ trưởng Ngoại giao Triều Tiên Ri Yong-ho thông báo tình hình trên Bán đảo Triều Tiên hiện nay và những sự kiện trên chính trường quốc tế cho thấy Triều Tiên và Nga cần hướng tới mối quan hệ vững mạnh hơn.

Phát biểu với người đồng cấp nga, ông Ri Yong-ho nêu rõ: "Dường như với chúng tôi tình hình hiện nay trên Bán đảo Triều Tiên và khu vực, cũng như toàn bộ tình hình chính trị quốc tế đòi hòi hai đất nước của chúng ta phải tăng cường quan hệ và hợp tác hữu nghị, đồng thời tăng cường liên lạc chiến lược cũng như phối hợp những nỗ lực giữa hai nước".

Bộ trưởng Ngoại giao Triều Tiên Ri Yong-ho và người đồng cấp Nga Sergei Lavrov tại cuộc gặp ngày 10/4/2018 ở Moskva. Ảnh: Reuters

Hai ông Ri Yong-ho và Sergei Lavrov cũng đã thảo luận về vấn đề liên quan tới chương trình hạt nhân và tên lửa của Triều Tiên, cũng như về căng thẳng giữa Bình Nhưỡng với Hàn Quốc và Mỹ.

Bộ trưởng Ngoại giao Triều Tiên Ri Yong-ho đang tiến hành hàng loạt chuyên công du ngoại giao con thoi tới Thụy Điển, Trung Quốc, Nga và một số nước khác trong bối cảnh nước này và Hàn Quốc sẽ tổ chức Hội nghị Thượng đỉnh liên Triều lần thứ 3 vào ngày 27/4 và nhiều khả năng một hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều sẽ diễn ra vào cuối tháng 5 hoặc đầu tháng 6.

Thanh Tuấn/Báo Tin tức

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản