Ngoại trưởng Canada bất ngờ từ chức

Ngày 3/2, Ngoại trưởng Canada John Baird đã bất ngờ tuyên bố từ chức và sẽ rời khỏi chính trường liên bang.

Ông John Baird.

Theo phóng viên TTXVN tại Canada, phát biểu tại Hạ viện, ông Baird nhấn mạnh rằng hiện tại là thời điểm thích hợp để ông rút lui sau hai thập kỷ tham gia chính trường Canada.

Ông cho biết sẽ rời khỏi Chính phủ Canada và chính quyền tỉnh Ontario cũng như sẽ sớm rời khỏi chức nghị sĩ tại một khu vực bầu cử thuộc thủ đô Ottawa, đồng thời sẽ không tham gia tranh cử trong cuộc tổng tuyển cử vào cuối năm nay.

Trong một thông cáo báo chí, Thủ tướng Stephen Harper tuyên bố đã chấp nhận đơn từ chức của Ngoại trưởng Baird. Thủ tướng bày tỏ lấy làm tiếc về quyết định của ông Baird và đánh giá cao năng lực của chính khách. Bộ trưởng Thương mại Ed Fast sẽ tạm thời đảm nhận vị trí Ngoại trưởng trong thời gian Thủ tướng Harper tìm kiếm một ứng cử viên thay thế.Ông Baird là bộ trưởng mới nhất từ chức khỏi nội các của Thủ tướng Harper, sau Bộ trưởng Tài chính Jim Flaherty và Bộ trưởng Môi trường Peter Kent. Đảng Bảo thủ cầm quyền đã miêu tả sự từ chức bất ngờ của ông Baird là một động thái khôn ngoan sau hai thập kỷ tham gia chính trường.


TTXVN/Tin tức

loading...
loading...
Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản