Nghị viện châu Âu thông qua Nghị quyết tăng cấm vận Nga

Nghị viện châu Âu (EP) kêu gọi tiếp tục duy trì các lệnh cấm vận chống Nga, thậm chí mở rộng các biện pháp trừng phạt nếu Moskva có động thái gây bất ổn ở Ukraine. Đó là nội dung ghị quyết được EP thông qua ngày 15/1 trong phiên khai mạc bàn về tình hình Ukraine.

Văn bản này kêu gọi Liên minh châu Âu (EU) duy trì các biện pháp giới hạn nhằm vào các cá nhân, quân ly khai, những thực thể có liên quan đến gây bất ổn tình hình tại khu vực, đặc biệt là trước thời điểm diễn ra cuộc họp thượng đỉnh của Hội đồng châu Âu (EC) trong tháng 3 tới. Trong trường hợp Moskva có hành động gây bât ổn ở Ukraine, EC cần gia tăng các đòn trừng phạt, liên quan đến lĩnh vực hạt nhân và giới hạn khả năng của các tổ chức Nga trong các giao dịch quốc tế”.

Một phiên họp của Nghị viện châu Âu. Ảnh: Reuters


EP cũng công nhận việc trợ giúp cho Ukraine sẽ bảo đảm an ninh lâu dài cho EU; ghi nhận việc EU phải sẵn sàng trợ giúp cho các nước giáp ranh với các quốc gia thành viên, với mức độ an ninh ngang bằng các thành viên.

Trong một chiều hướng khác, Nghị quyết cũng nói rằng các kênh chính trị, ngoại giao với Nga luôn phải để ngỏ nhằm tìm đến một giải pháp ngoại giao cho cuộc khủng hoảng; khẳng định các nghị sĩ EP ủng hộ các cuộc đàm phán theo “Mô thức Geneva” và “Thể thức Normandy”.


HT (Theo UNIAN)

loading...
loading...

Chuyện lạ thế giới

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản