Nghị sĩ Cộng hòa đầu tiên đề cập việc luận tội ông Trump

Ngày 17/5, Hạ nghị sĩ Justin Amash thuộc Đảng Cộng hòa, đại diện cho bang Michigan, tuyên bố rằng nếu những thông tin về việc Tổng thống Mỹ Donald Trump gây sức ép đòi Giám đốc Cục Điều tra Liên bang (FBI) James Comey vừa bị phế truất phải chấm dứt cuộc điều tra đối với cựu Cố vấn An ninh Quốc gia Michael Flynn là đúng sự thật thì ông Trump đáng bị luận tội. Ông trở thành nghị sĩ Cộng hòa đầu tiên nêu ra ý tưởng này.

Ông Trump vướng rắc rối lớn khi dính nghi án lộ tin mật cho Nga. Ảnh: AFP/TTXVN

Trả lời câu hỏi của phóng viên về việc ông tin những lời nói của Comey hay của Tổng thống Trump, ông Amash khẳng định: "Tôi cho rằng câu trả lời khá rõ ràng, tôi có niềm tin hơn vào Giám đốc Comey".

Trước đó, tờ "New York Times" ngày 16/5 trích một bản ghi nhớ do ông Comey viết, trong đó nói rằng Tổng thống Trump đã gây áp lực buộc ông Comey phải chấm dứt cuộc điều tra nhằm vào mối liên hệ giữa ông Flynn với các quan chức Nga, vụ việc đã khiến ông Flynn phải từ chức vào tháng 2 vừa qua.

Hạ nghị sĩ Amash là người theo trường phái bảo thủ, thường xuyên chỉ trích chính quyền Trump và bất đồng với Nhà Trắng trong nhiều vấn đề, trong đó có vấn đề cải cách y tế và các hướng dẫn của Bộ Tư pháp về áp dụng các biện pháp trừng phạt cứng rắn hơn.

Ông là một trong 2 hạ nghị sĩ Cộng hòa đồng bảo trợ cho một dự luật của đảng Dân chủ yêu cầu thành lập một ủy ban điều tra độc lập nhằm điều tra vai trò của Nga trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ 2016. Người còn lại là Hạ nghị sĩ Walter Jones, đại diện cho bang North Carolina.

TTXVN/Tin Tức
loading...
loading...

Chuyện lạ thế giới

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản