Nghi ngờ thêm một ổ dịch tả lợn châu Phi tại Hàn Quốc

Bộ Nông nghiệp Hàn Quốc ngày 23/9 thông báo đã nhận được báo cáo về trường hợp lợn nhiễm bệnh nghi là tả lợn châu Phi tại một trang trại ở Gimpo, cách thủ đô Seoul 30 km và phía Tây. Trước đó, Hàn Quốc đã phát hiện 2 ổ dịch bệnh này tại thành phố Paju và huyện Yeoncheon (tỉnh Gyeonggi). 

Chú thích ảnh
Nhân viên kiểm dịch kiểm tra một trang trại lợn ở Yeoncheon, cách thủ đô Seoul, Hàn Quốc, khoảng 62 km ngày 18/9. Ảnh: YONHAP/TTXVN

Theo Bộ Nông nghiệp Hàn Quốc, trạng trại phát hiện trường hợp nghi nhiễm tả lợn châu Phi hiện đang chăn nuôi 1.800 con lợn. Địa điểm này cách trang trại Paju 15 km và cách Yeoncheon 45km. 

Thống kê của Bộ Nông nghiệp Hàn Quốc cho thấy có hơn 3.000 con lợn đang được nuôi trong vòng bán kính 3 km quanh trang trại nói trên và con số này tăng lên khoảng 50.000 con trong vòng bán kính 10 km. Hiện các quan chức kiểm dịch đã thu thập mẫu bệnh phẩm từ trang trại ở Gimpo và tiến hành các xét nghiệm cần thiết để nhanh chóng xác định virus mà lợn phơi nhiễm. Kết quả dự kiến công bố vào tối 23/9. 

Sau khi có kết luận chính thức về hai ổ dịch tả lợn châu Phi tại tỉnh Gyeonggi, Chính phủ Hàn Quốc sẽ nhanh chóng triển khai các biện pháp nhằm ngăn chặn dịch bệnh lây lan như chôn lấp lợn bệnh, cấm vận chuyển đối với tranh trại nuôi lợn và thông báo tình hình dịch bệnh cho Triều Tiên, coi đây là việc làm cần thiết trong hợp tác phòng dịch giữa hai miền.

Lan Phương (TTXVN)
Hàn Quốc phát hiện thêm 2 trang trại nghi nhiễm dịch tả lợn châu Phi
Hàn Quốc phát hiện thêm 2 trang trại nghi nhiễm dịch tả lợn châu Phi

Ngày 20/9, một quan chức thành phố Paju, tỉnh Gyeonggi, Hàn Quốc cho biết có thêm hai trường hợp khai báo nghi nhiễm dịch tả lợn châu Phi (ASF) là hai trang trại chăn nuôi lợn thuộc thành phố này.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN