Ngày Gia đình ASEAN 2024 tại New York

Theo phóng viên TTXVN tại New York, ngày 22/6, Phái đoàn thường trực tại LHQ của các nước thành viên Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) và quan sát viên Timor Leste đã tổ chức Ngày Gia đình ASEAN năm 2024 với sự tham gia của hơn 1.000 cán bộ, nhân viên và thành viên gia đình các Cơ quan đại diện của 11 nước tại New York.

Cùng tham gia sự kiện còn có các Đại sứ, Trưởng Phái đoàn Trung Quốc và Australia với tư cách khách mời danh dự.

Trong không khí vui vẻ và thắm tình hữu nghị giữa các thành viên "Đại gia đình ASEAN", nhiều hoạt động giao lưu thể thao và văn hóa đậm đà bản sắc của các nước đã diễn ra vô cùng sôi động. Tạm quên công việc chuyên môn bận rộn và căng thẳng tại LHQ, các đại sứ cùng cán bộ, nhân viên và thành viên gia đình thuộc mọi lứa tuổi đã đã cùng chia sẻ những khoảnh khắc tươi vui, ấm áp khi tham gia và cổ vũ các trò chơi như kéo co, đuổi hình bắt chữ, chui vòng, chuyển trứng, ném sỏi, thi hát…, qua đó thắt chặt hơn nữa tình đoàn kết và tinh thần cộng đồng ASEAN tại New York. Đoàn Việt Nam đã tham gia tích cực và đạt nhiều giải ở hầu hết các môn thi cho cả người lớn và thiếu nhi.

Nhân dịp này, mỗi nước tham gia Ngày Gia đình ASEAN cũng đã tự hào giới thiệu ẩm thực truyền thống và đặc trưng của nước mình. Các món phở bò, nem rán, bánh mì ba tê, chả và cà phê sữa của Việt Nam đã được bạn bè ASEAN và khách mời đặc biệt quan tâm và khen ngợi.

Sự kiện Ngày Gia đình ASEAN năm 2024, với nỗ lực điều phối của Phái đoàn Thường trực Lào - Chủ tịch đương nhiệm của Ủy ban ASEAN tại New York, đã thành công tốt đẹp, để lại nhiều ấn tượng và kỷ niệm đẹp trong lòng mỗi người tham gia, góp phần thiết thực củng cố hình ảnh và nâng cao nhận thức về Cộng đồng ASEAN “thống nhất trong đa dạng”.

Quang Huy (TTXVN)
Nhiều hoạt động thú vị nhân Ngày gia đình ASEAN tại Bỉ
Nhiều hoạt động thú vị nhân Ngày gia đình ASEAN tại Bỉ

Ngày 7/10, tại trụ sở Đại sứ quán Indonesia ở thủ đô Brussels của Bỉ đã diễn ra Ngày Gia đình ASEAN - sự kiện này do Ủy ban ASEAN tại Brussels (ABC) tổ chức nhằm tăng cường tình đoàn kết giữa các đại sứ quán các quốc gia ASEAN ở Bỉ.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN