Nga yêu cầu Facebook khôi phục thông tin trên tài khoản chính thức

Ngày 7/3, Cục giám sát truyền thông Nga (Roskomnadzor) đã gửi thư tới ban quản trị Facebook yêu cầu khôi phục quyền truy cập thông tin được đăng tải trên các tài khoản chính thức của truyền thông Nga, đồng thời cảnh báo Facebook sẽ bị phạt nặng nếu không thực hiện.

Chú thích ảnh
Biểu tượng của Facebook trên màn hình điện thoại thông minh. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo phóng viên TTXVN tại Moskva, thông báo của Roskomnadzor nêu rõ những hành động của Facebook vi phạm các nguyên tắc chính trong việc phổ biến thông tin, quyền truy cập không bị cản trở và là hành động kiểm duyệt.

Roskomnadzor lưu ý rằng ngày 24/2, Tổng thống Nga đã ký luật phạt tiền đối với hành vi vi phạm các quyền của công dân Nga trên Internet, kể cả việc kiểm duyệt truyền thông Nga. 

Thông báo nêu rõ việc hạn chế quyền tự do tìm kiếm thông tin của người Nga sẽ dẫn đến việc chủ sở hữu mạng xã hội bị phạt hành chính lên tới 1 triệu ruble (khoảng 13.521 USD) và tăng lên 3 triệu nếu tái phạm.

Trước đó, ngày 18/2, Facebook đã hạn chế quyền truy cập và đánh dấu "sai sự thực" vào thông tin đăng trong tài khoản chính thức của một số công ty truyền thông Nga. Thông tin này dựa trên các thông cáo chính thức của Cơ quan An ninh Liên bang Nga (FSB) và Ủy ban Điều tra liên bang Nga về việc bắt giữ những kẻ ủng hộ một nhóm thanh niên cực đoan Ukraine ở Voronezh.

Duy Trinh (TTXVN)
Sau Google, Facebook dỡ bỏ lệnh cấm quảng cáo chính trị
Sau Google, Facebook dỡ bỏ lệnh cấm quảng cáo chính trị

Ngày 3/3, mạng xã hội lớn nhất hành tinh Facebook thông báo sẽ cho phép các quảng cáo chính trị được đăng trở lại trên nền tảng của mình, chấm dứt lệnh cấm được áp đặt sau cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ hồi tháng 11/2020 nhằm ngăn chặn việc lan truyền thông tin sai lệch.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN