Nga vẫn thực hiện đầy đủ nghĩa vụ kiểm soát vũ khí

Thứ trưởng Quốc phòng Nga Anatoly Antonov ngày 12/3 tuyên bố Nga sẽ tiếp tục thực hiện các nghĩa vụ quốc tế trong lĩnh vực kiểm soát vũ khí. Tuyên bố trên được đưa ra sau khi có tin Nga sẽ đáp lại các quyết định đình chỉ hợp tác quân sự của Mỹ và NATO bằng cách ngừng tiếp các đoàn thanh tra về Hiệp ước START và thỏa thuận Vienna (Áo) ký năm 2011.

Phát biểu với giới báo chí tại Moskva, Thứ trưởng Quốc phòng Nga nhấn mạnh bất chấp tình hình quân sự và chính trị phức tạp liên quan đến Ukraine cũng như sự gia tăng các hoạt động của NATO gần biên giới Nga, việc tổ chức làm việc cho các đoàn thanh tra đến Nga vẫn không hề có trở ngại.

Theo ông Antonov, sẽ là sai lầm nếu nghĩ rằng việc thực hiện các điều ước quốc tế chỉ có lợi cho một bên nào đó. Hiệp ước quốc tế là sự cân bằng lợi ích đã được kiểm nghiệm của tất cả các bên liên quan và nếu nguyên tắc này không được kiểm chứng trong thực tế, các thỏa thuận hoặc hiệp ước quốc tế sẽ đánh mất hiệu lực.

Trước đó, Mỹ và NATO đã thông báo quyết định ngừng hợp tác quân sự với Nga liên quan đến cuộc khủng hoảng tại Ukraine. Một quan chức quốc phòng Nga ngay lập tức tuyên bố quyết định của Mỹ và NATO có thể xem là một hành động thiếu thiện chí và cho phép Moskva có thể áp dụng "các điều kiện bất khả kháng".TTXVN/Tin tức

Phân tích-Nhận định

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản