Nga, Trung lập quỹ đầu tư chung 4 tỷ USD

Trong khuôn khổ chuyến thăm Nga từ ngày 26-30/4 của Phó Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường nhằm thảo luận về quan hệ đối tác chiến lược song phương, Nga và Trung Quốc ngày 28/4 đã nhất trí thành lập quỹ đầu tư chung trị giá 4 tỷ USD.


Ngày 27/4, tại Mátxcơva, Thủ tướng Nga và Tổng thống Nga mới được bầu Vladimir Putin (phải) có cuộc gặp với Phó Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường (trái) đang trong chuyến thăm Nga. Ảnh: AFP-TTXVN


Trước đó, việc xúc tiến xây dựng quỹ đầu tư chung được Phó Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường và Phó Thủ tướng thứ nhất của Nga Igor Shuvalov thông báo tại một diễn đàn kinh tế tại Mátxcơva. Phát biểu tại diễn đàn, Tổng Giám đốc Quỹ đầu tư Nga Kirill Dmitriyev khẳng định: "Việc thành lập Quỹ Đầu tư Nga/Trung từ Quỹ Đầu tư trực tiếp của Nga và Tập đoàn Đầu tư Trung Quốc sẽ trở thành điển hình cho sự hợp tác hiệu quả trong lĩnh vực kinh tế giữa Nga và Trung Quốc". Theo ông Dmitriyev, phía Nga và Trung Quốc sẽ đóng góp mỗi bên 1 tỷ USD cho quỹ chung, số còn lại kêu gọi từ các nhà đầu tư Trung Quốc và dự kiến quỹ này sẽ bắt đầu đi vào hoạt động từ cuối tháng Sáu tới. Trong số các hạng mục đầu tư của quỹ có chế tạo máy, nông nghiệp, giao thông vận tải và chế biến gỗ.


TTXVN/Tin tức
loading...
loading...

Phân tích-Nhận định

Chuyện lạ thế giới

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản