Nga tố cáo chiến dịch tại Mosul là "cuộc thảm sát thời trung cổ"

Người phát ngôn Bộ ngoại giao Nga Maria Zakharova ngày 6/11 cho rằng những hành động của liên minh do Mỹ dẫn đầu tiến hành tại thành phố Mosul của Iraq khiến dân thường thiệt mạng, trong khi không nghiên cứu bất cứ phương án cứu nguy nào cho người dân.

Người dân Iraq chạy khỏi các khu vực IS kiểm soát gần Qayara, phía nam Mosul ngày 1/11. Ảnh: AP/TTXVN

Theo phóng viên TTXVN tại Moskva, bình luận trên trang facebook của mình, bà Zakharova nhấn mạnh rằng chiến dịch chống khủng bố do các cường quốc tiến hành trong thế kỷ XXI ở Mosul đã biến thành "cuộc thảm sát thời trung cổ" mà nạn nhân chính là những người dân vô tội.

Theo bà Zakharova, trong chiến dịch này, dân thường thiệt mạng cả dưới bàn tay của bọn khủng bố cũng như những lực lượng chống khủng bố, hơn nữa liên quân do Mỹ dẫn đầu không có bất cứ phương án nào cứu giúp người dân, không có các hành lang nhân đạo, hệ thống sơ tán người dân.

Chiến dịch giải phóng Mosul với sự tham gia của quân đội Iraq và lực lượng người Kurd được sự hậu thuẫn của liên quân bắt đầu từ ngày 17/10. Theo số liệu của Tổ chức Di trú quốc tế, trong hai tuần liên quân tiến hành chiến dịch đã có 16,5 nghìn người phải rời bỏ nhà cửa đi lánh nạn.

TTXVN/Tin Tức

Phân tích-Nhận định

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản