Nga thử nghiệm kết hợp vaccine của AstraZeneca, Sputnik V

Ngày 26/7, cơ quan đăng ký dược phẩm của Nga cho biết đã phê duyệt việc thử nghiệm lâm sàng kết hợp tiêm vaccine của AstraZeneca/Oxford với vaccine Sputnik V của Nga.

Chú thích ảnh
Vaccine Sputnik V ngừa COVID-19 tại Moskva, Nga. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo phóng viên TTXVN tại Moskva, tháng 5 vừa qua, Ủy ban Đạo đức của Bộ Y tế Nga đã ngừng phê duyệt việc thử nghiệm lâm sàng này và yêu cầu thông tin bổ sung. Theo cơ quan đăng ký dược phẩm nhà nước trên, 5 phòng thí nghiệm của Nga sẽ tiến hành các thử nghiệm lâm sàng này và dự kiến kết thúc vào đầu tháng 3/2022.

Cả vaccine của AstraZeneca/Oxford và Sputnik V đều bao gồm hai liều. Tuy nhiên, vaccine Sputnik V sử dụng các vector virus khác nhau trong hai liều. Vaccine này sử dụng một phiên bản điều chỉnh của một virus (vector) để truyền hướng dẫn quan trọng đến các tế bào của chúng ta, mang thông tin di truyền giúp cơ thể xây dựng khả năng miễn dịch chống lại các bệnh nhiễm trùng trong tương lai.

Thử nghiệm trên người vaccine COVID-19 kết hợp giữa mũi tiêm vaccine của AstraZeneca/Oxford với vaccine Sputnik V đã được chấp thuận ở Azerbaijan, Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE) và Belarus.

Duy Trinh (TTXVN)
Peru ký thỏa thuận mua 20 triệu liều vaccine Sputnik V của Nga
Peru ký thỏa thuận mua 20 triệu liều vaccine Sputnik V của Nga

Trong nỗ lực đẩy mạnh chương trình tiêm chủng cho người dân do lo ngại sự xuất hiện của làn sóng lây nhiễm thứ 3, ngày 20/7, Bộ Y tế Peru thông báo nước này đã ký thỏa thuận mua 20 triệu liều vaccine ngừa COVID-19 Sputnik V do Nga sản xuất.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN