Nga sắp cho ra đời xe bọc thép mới - Boomerang

Tổng giám đốc "Tổ hợp công nghiệp quốc phòng" (MIC) của Nga, ông Dmitry Galkin cho biết, các mẫu thử nghiệm đầu tiên của loại xe bọc thép mới trên cơ sở khung sườn hạng trung Boomerang sẽ xuất hiện vào năm 2013.

 

Quân đội Nga sẽ có xe bọc thép Boomerang vào năm 2013. Nguồn: Internet


Phát biểu trên kênh truyền hình “Ekspert-TV", ông Galkin cho biết Boomerang là dòng xe bọc thép với gầm bánh xe loại 8x8 hoàn toàn mới. Trên cơ sở của Boomerang sẽ cho ra đời loại xe tăng bánh lốp hạng nặng, xe chiến đấu bộ binh (IFV) và xe thiết giáp chở quân (APC).

 


Các loại xe sản xuất trên cơ sở Boomerang sẽ có cửa cho lính đổ bộ ở phía sau, trang bị vũ khí điều khiển từ xa, ngoài ra còn được trang bị lớp giáp bằng gốm và bảo vệ tổ lái khỏi trúng mảnh đạn. Cũng theo lời ông Galkina, Bộ Quốc phòng Nga đã yêu cầu các nhà chế tạo thiết kế để Boomerang có khả năng lội nước, nhưng vẫn giữ các lỗ bắn cho súng trên thành xe.

 


Mặc dù người đứng đầu MIC giải thích rằng Boomerang có thể lội nước được, nhưng đấy là chỉ các biến thể hạng nhẹ và hạng trung (trọng lượng của xe bọc thép phụ thuộc vào khối lượng của lớp giáp và vũ khí trang bị).

 


Cùng với Boomerang, MIC cũng đang chế tạo hai bộ gầm xe bánh xích bọc thép hạng trung Kurganets-25 và hạng nặng Armata theo đơn đặt hàng của Bộ Quốc phòng Nga.

 

 

TTXVN/ Tin Tức

loading...
loading...

Chuyện lạ thế giới

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản