Nga sẵn sàng tiếp nhận người tị nạn

Nga đã và sẽ tiếp nhận tất cả những người được xét thuộc diện người tị nạn. Đó là tuyên bố của Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov trên kênh truyền hình Nga "Kênh 1" ngày 13/9.


Người di cư chờ đợi các chuyến tàu để tới Áo và Đức tại nhà ga Eastern Keleti ở Budapest, Hungary ngày 12/9. Ảnh: AFP/TTXVN


Ngoại trưởng Lavrov nhấn mạnh Nga sẽ thực hiện mọi cam kết của mình theo quy định quốc tế. Do đó, tất cả những ai được Cao ủy Liên hợp quốc về người tị nạn (UNHCR) coi là người tị nạn sẽ được Nga tiếp nhận vào lãnh thổ nước này. Ông cũng cho biết hiện có gần 1 triệu người Ukraine, được UNHCR công nhận là người tị nạn, đang cư trú tại các ngôi nhà, lều trại ở tỉnh Rostov và các tỉnh khác của Nga. Ngoài ra, tại Nga hiện nay cũng có những người tị nạn đến từ Trung Đông, chủ yếu là người Yemen và Syria. Những người này đến Nga ngay từ giai đoạn đầu của các cuộc xung đột tại đất nước của họ.

Người đứng đầu Bộ Ngoại giao Nga cũng cho rằng nhiều người di cư từ Trung Đông đến châu Âu là để tìm kiếm cuộc sống bình yên và an toàn hơn, song cũng có nhiều người chạy trốn khỏi đất nước vì đói nghèo. Do vậy, để người dân Trung Đông không tiếp tục tràn sang châu Âu, thì điều quan trọng là phải chấm dứt xung đột, bảo đảm điều kiện kinh tế-xã hội bình thường cho người dân của các nước này.

TTXVN/Tin Tức

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản