Nga sẵn sàng đối thoại với chính quyền của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden

Ngày 24/1, người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov tuyên bố Tổng thống Nga Vladimir Putin sẽ hưởng ứng nếu chính quyền của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden bày tỏ sẵn sàng đối thoại, bởi Nga cho rằng Moskva và Washington có thể thiết lập đối thoại.

Chú thích ảnh
Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov. Ảnh: Sputnik/TTXVN

Hãng thông tấn Nga TASS dẫn lời ông Peskov cho biết Nga tin tưởng khả năng thiết lập thành công một cơ chế đối thoại giữa Moskva và Washington. Ông Peskov nhấn mạnh đây sẽ là cuộc đối thoại mà trong đó những bất đồng được đề cập sâu rộng hơn, đồng thời mở ra khả năng tìm thấy một số vấn đề cốt lõi hợp lý để hai bên tăng cường quan hệ.

Mối quan hệ giữa Nga và Mỹ đã rơi xuống mức thấp nhất kể từ khi Chiến tranh Lạnh kết thúc, trong đó hai bên bất đồng về vấn đề Ukraine, sự liên quan của Moskva trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2016, Hiệp ước Cắt giảm vũ khí tấn công chiến lược mới (New START) và một số vấn đề khác.

Tuần trước, Nhà Trắng thông báo tân Tổng thống Mỹ Biden đã đề xuất gia hạn New START thêm 5 năm tại thời điểm văn kiện này hết hạn vào ngày 5/2 tới. Cách tiếp cận của ông Biden gần như đối lập với cách tiếp cận của người tiền nhiệm Donald Trump về các thỏa thuận kiểm soát vũ khí giữa Mỹ và Nga.

Phan An (TTXVN)
Nga hoan nghênh ý định gia hạn Hiệp ước New START của Mỹ
Nga hoan nghênh ý định gia hạn Hiệp ước New START của Mỹ

Ngày 22/1, người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov cho biết Nga hoan nghênh ý định của Tổng thống Mỹ Joe Biden về việc gia hạn Hiệp ước Cắt giảm vũ khí tấn công chiến lược mới (New START), song Moskva muốn thấy những đề xuất cụ thể từ phía Washington.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN