Nga phóng tàu vũ trụ lên trạm ISS

Vào lúc 13 giờ 57 phút (GMT), tức 20 giờ 57 phút (giờ Việt Nam) ngày 25/9, tàu vũ trụ Soyuz của Nga mang theo 3 nhà du hành vũ trụ lên Trạm vũ trụ quốc tế (ISS) đã được phóng đi từ sân bay vũ trụ Baikonur ở Kazakhstan. Dự kiến, tàu sẽ ghép nối với ISS trong 6 giờ tới. 

Chú thích ảnh
Tàu không gian Soyuz MS-13 của Nga mang theo 3 phi hành gia rời bệ phóng ở sân bay vũ trụ Baikonur của Kazakhstan tối 20/7/2019. Ảnh: AFP/TTXVN

Trong hành trình này, lần đầu tiên có sự hiện diện của một nhà du hành vũ trụ của Các tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE) Hazzaa AlMansoori. Hai thành viên còn lại gồm 1 nhà du hành Nga và 1 nhà du hành Mỹ. Đại diện UAE này sẽ có 8 ngày làm việc trải nghiệm trên ISS.  AlMansoori cũng là đại diện đầu tiên của người Arab được làm việc tại đây. 

Cơ quan vũ trụ Roscosmos của Nga thông báo tàu Soyuz đã thành công bay vào quỹ đạo. 

ISS là kết quả hợp tác giữa Nga và phương Tây. Kể từ năm 1998 đến nay, trạm nghiên cứu này xoay quanh Trái Đất với tốc độ 28.000 km/h. Hiện có 6 nhà du hành đang làm việc trên ISS.

Lan Phương  (TTXVN)
Nhật Bản phóng tàu vũ trụ mang hàng tiếp tế lên Trạm ISS
Nhật Bản phóng tàu vũ trụ mang hàng tiếp tế lên Trạm ISS

Rạng sáng 25/9, Nhật Bản đã phóng một tàu vũ trụ không người lái lên Trạm Vũ trụ Quốc tế (ISS), sau khi phải hoãn kế hoạch đã định hồi đầu tháng này do sự cố cháy tại Trung tâm vũ trụ Tanegashima.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN