Nga phản đối Mỹ chiếm giữ cơ sở ngoại giao của nước này

Nga phản đối mạnh mẽ việc các giới chức Mỹ chiếm giữ các cơ sở ngoại giao của Nga tại thành phố San Francisco và bảo lưu quyền có hành động đáp trả.

Tổng lãnh sự quán Nga tại San Francisco, Mỹ. Ảnh: THX/TTXVN

Tuyên bố ngày 2/10 của Bộ Ngoại giao Nga nhấn manh: "Chúng tôi phản đối mạnh mẽ lại một hành động thù địch nữa của phía Mỹ và chúng tôi giữ quyền đáp trả hành động này."

Giới chức Nga đưa ra phản ứng trên ngay sau khi các đặc vụ Mỹ chiếm giữ thêm khu vực dành làm nhà ở của nhân viên ngoại giao trong Lãnh sự quán Nga tại San Francisco, vốn bị phía Mỹ đóng cửa hồi tháng trước.

Ngày 2/9, chính quyền Mỹ đóng cửa Tổng lãnh sự quán Nga tại San Francisco, cơ quan đại diện thương mại của Nga tại thủ đô Washington và chi nhánh cơ quan này tại New York.

Động thái này được xem là nhằm đáp trả việc Điện Kremlin yêu cầu Mỹ cắt giảm số lượng nhân viên ngoại giao tại Nga. Tình hình càng trở nên nghiêm trọng hơn sau khi giới chức Mỹ tiến hành lục soát văn phòng Thương vụ Nga tại thủ đô Washington.


Đại diện thương mại Nga tại Mỹ Aleksander Stadnik gọi vụ lục soát của Mỹ là hành động chiếm đoạt tài sản trái phép, vi phạm luật pháp quốc tế. Moskva tuyên bố sẽ có các biện pháp đáp trả thích đáng.

TTXVN/Báo Tin Tức
Nga bỏ bãi đậu xe ưu tiên của nhân viên ngoại giao Mỹ
Nga bỏ bãi đậu xe ưu tiên của nhân viên ngoại giao Mỹ

Theo phóng viên TTXVN tại Moskva, đến ngày 15/9, Nga đã tháo bỏ các biển đậu xe ưu tiên trước cửa các cơ quan đại diện ngoại giao của Mỹ tại nước này. Các bãi đậu xe dành riêng cho nhân viên ngoại giao Mỹ nay trở thành bãi đậu xe công cộng.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN