Nga nói vụ nổ ở Crimea không phải do bị tấn công

Theo đài RT ngày 9/8, Bộ Quốc phòng Nga cho biết vụ nổ tại một căn cứ quân sự ở bán đảo Crimea là do nổ đạn tại căn cứ. Sự việc không gây thương vong.

Chú thích ảnh
Cột khói bốc lên sau vụ nổ trên bán đảo Crimea ngày 9/8/2022. Ảnh: Kyiv Post/TTXVN

Theo Reuters, Bộ Quốc phòng Nga cho biết không có cuộc tấn công nào và không có thiết bị quân sự nào bị hư hỏng.

Trong tuyên bố đưa ra sau vụ nổ, Bộ Quốc phòng Nga cho biết đang tiến hành dập lửa và tìm nguyên nhân vụ nổ.

Trước đó, truyền thông địa phương Nga đưa tin về hàng loạt vụ nổ xảy ra tại một sân bay quân sự trên bán đảo Crimea.

Hãng tin TASS dẫn thông báo của bà Viktoria Kazmirova, Phó Trưởng ban Hành chính quận Saki, cộng hòa Crimea thuộc Nga kể từ năm 2014, cho biết một số vụ nổ xảy ra tại sân bay quân sự đóng trên địa bàn của quận này. Quan chức địa phương này cho biết thêm rằng dư chấn của vụ nổ khiến các ô cửa sổ các tòa nhà xung quanh đều bị vỡ.

Video về vụ nổ ở Crimea (nguồn: RT):

Trong khi đó, ông Oleg Kryuchkov, cố vấn của người đứng đầu Crimea xác nhận một số vụ nổ đã xảy ra gần làng Novofedorovka trên bán đảo Crimea. Ông Kryuchkov nói: “Cho đến thời điểm này, tôi chỉ có thể xác nhận thực tế về một số vụ nổ ở khu vực Novofedorovka”. Ông Kryuchkov đề nghị người dân chờ thông tin chính thức từ chính quyền và không đưa tùy tiện đưa ra những giả thiết mang tính suy diễn.

Theo truyền thông địa phương, vụ nổ xảy ra trong khu vực sân bay quân sự Saki gần làng Novofedorovka, quận Saki. Nơi đây là căn cứ không quân của Bộ Quốc phòng Nga, có các máy bay phản lực và trực thăng phục vụ cho không quân và hải quân.

Ngoài ra, sân bay này còn có tổ hợp huấn luyện thử nghiệm mặt đất dùng để thực hành cất, hạ cánh của máy bay hải quân sử dụng trên tàu sân bay. Kích thước của tổ hợp huấn luyện này tương đương với sàn đáp của tàu tuần dương mang tên Đô đốc Kuznetsov.

Tuy nhiên, tờ Kyiv Post lại cho rằng vụ nổ là do Ukraine tấn công căn cứ không quân của Nga ở Crimea.

Thùy Dương/Báo Tin tức
Nga kêu gọi Mỹ rút vũ khí hạt nhân khỏi các nước thứ 3
Nga kêu gọi Mỹ rút vũ khí hạt nhân khỏi các nước thứ 3

Theo hãng tin Sputnik, Phó Vụ trưởng Vụ không phổ biến và kiểm soát vũ khí thuộc Bộ Ngoại giao Nga, ông Igor Víhnevetsky, cho rằng Mỹ cần phải rút vũ khí hạt nhân khỏi các nước thứ 3.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN