Nga mở cửa Trung tâm thông tin quốc tế "Bầu cử-2012"

Trung tâm thông tin quốc tế "Bầu cử-2012" đã được mở cửa ngày 2/3 tại tòa nhà Phòng thương mại và công nghiệp Nga.

Trong loạt nỗ lực nhằm để cuộc bầu cử tổng thống Nga ngày 4/3 diễn ra công bằng, trung thực và minh bạch, Trung tâm thông tin quốc tế "Bầu cử-2012" đã được mở cửa ngày 2/3 tại tòa nhà Phòng thương mại và công nghiệp Nga. Nhiệm vụ trọng tâm trong hoạt động của Trung tâm là bảo đảm sự phối hợp hoạt động giữa các quan sát viên quốc tế và đại diện các tổ chức xã hội của Nga với các phương tiện thông tin đại chúng.


Ứng cử viên tổng thống Nga, Thủ tướng Vladimir Putin. Ảnh: AFP-TTXVN.


Phát biểu tại lễ chính thức mở cửa Trung tâm thông tin quốc tế "Bầu cử-2012", ông Georgy Petrov, Phó Chủ tịch Phòng thương mại và công nghiệp Nga, nhấn mạnh điều cơ bản là để khẩu hiệu "Vì cuộc bầu cử trung thực" được hiện thực hóa. Chính vì vậy, ông bày tỏ hy vọng các nhà báo, khi thực hiện nghĩa vụ chuyên môn của mình, sẽ là những người khách quan.

Nhà lãnh đạo Trung tâm Alexei Makarov cho biết thêm, tại Trung tâm sẽ tập hợp mọi thông tin mà báo giới quan tâm, tại đây có thể nhìn thấy và nghe được những điều đang diễn ra tại Ủy ban bầu cử trung ương. Theo ông, tại Trung tâm sẽ triển khai các "đường dây nóng" để liên hệ với các cử tri. Các nhà báo có thể nhận được dữ liệu về việc chuẩn bị và tiến trình bầu cử, các kế hoạch và kết quả làm việc của các phái đoàn quan sát viên quốc tế.

Trung tâm thông tin quốc tế "Bầu cử-2012" được trang bị các thiết bị tiên tiến nhất. Các đại diện của "quyền lực thứ tư" được tự do truy cập Internet tốc độ cao và sử dụng hệ thống liên lạc điện thoại. Trung tâm mở cửa suốt ngày đêm trong ngày bầu cử 4/3 và dự kiến kết thúc hoạt động vào ngày 5/3.


TTXVN/Tin tức

loading...
loading...

Phân tích-Nhận định

Chuyện lạ thế giới

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản