Bầu cử tổng thống Nga 2012: Bảo đảm trung thực và hợp hiến

Phát biểu tại phiên họp Ban Tham mưu nhân dân và Hội đồng Phối hợp liên bang của Mặt trận Nhân dân toàn Nga (ONF) ngày 27/12, tại thủ đô Mátxcơva, Thủ tướng Nga Vladimir Putin đã đề nghị áp dụng các biện pháp nhằm bảo đảm cuộc bầu cử tổng thống dự kiến vào tháng 3/2012 diễn ra một cách trung thực, minh bạch và hợp hiến.

Thủ tướng Putin phát biểu tại phiên họp Ban Tham mưu nhân dân và Hội đồng Phối hợp liên bang của ONF ngày 27/12.

Thủ tướng Putin cho rằng cần kêu gọi các cử tri và tổ chức xã hội Nga nêu sáng kiến và đề nghị các biện pháp liên quan đến việc bảo đảm cho cuộc bầu cử tổng thống mới trung thực và hợp hiến. Về phần mình, ông đề nghị lắp đặt các thùng bỏ phiếu trong suốt cùng các camera hoạt động 24/24 giờ, tại tất cả các điểm bỏ phiếu và kiểm phiếu, đồng thời sau bầu cử sẽ sử dụng các camera này tại các trường học cũng như tại các công sở nhà nước và tỉnh, thành, tổ chức trao đổi ý kiến và tranh luận qua Internet để tìm hiểu và áp dụng những ý kiến của dân chúng liên quan đến việc bảo đảm cho cuộc bầu cử minh bạch và công bằng...

Thủ tướng Putin tuyên bố, cuộc bầu cử tổng thống mới không chỉ nhằm chọn ra nhà lãnh đạo xứng đáng nhất, mà còn để xác định chiến lược phát triển đất nước. Ông nêu rõ, ONF và ông đã đề ra chiến lược đó, gồm phát triển và tăng cường các thể chế kinh tế, hiện đại hóa và chuyển nền kinh tế Nga sang giai đoạn phát triển mới dựa vào các thành tựu phát minh - sáng chế, cải cách hệ thống chính trị và tăng cường khả năng phòng thủ của đất nước. Đường lối đó được đa số người dân Nga ủng hộ và góp phần thực hiện. Ông cũng nhấn mạnh rằng, một số thế lực không có mục tiêu thống nhất, chương trình thống nhất và thủ lĩnh của mình đang âm mưu đòi xem xét lại kết quả bầu cử Đuma Quốc gia (Hạ viện) Nga khóa VI, nhưng âm mưu đó chắc chắn sẽ thất bại và chính quyền Nga không cho phép họ thực hiện mưu đồ này.

Cùng ngày, phát biểu tại Điện Kremlin, Tổng thống Nga Dmitry Medvedev cũng khẳng định, các cơ quan chức năng nước này sẽ chặn đứng mọi âm mưu phá hoại từ bên trong và bên ngoài. Ông tuyên bố, các lực lượng nội vụ Nga sẽ bảo đảm trật tự - trị an trong nước, trước hết là trong thời kỳ diễn ra các cuộc bầu cử; chặn đứng mọi hành động khiêu khích nhằm gây thù hằn về dân tộc và xã hội. Các cơ quan đặc vụ của Nga sẽ vô hiệu hóa mọi hoạt động tình báo nước ngoài cũng như cảnh báo mọi nguy cơ nguy hiểm nhất từ bên ngoài.

Tổng thống Medvedev nêu rõ thời gian qua, Bộ Nội vụ Nga đã được củng cố và hiện đại hóa thêm một bước nhằm đảm bảo thắng lợi cho cuộc đấu tranh chống những hoạt động cực đoan, khủng bố, tội phạm và tham nhũng; bảo vệ các quyền và lợi ích của công dân; chặn đứng mọi hoạt động khiêu khích nhằm gây thù hằn về dân tộc và xã hội, làm mất ổn định tình hình các khu vực.

Đình Lanh (P/v TTXVN tại LB Nga)

loading...
loading...

Phân tích-Nhận định

Chuyện lạ thế giới

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản