Nga lên án cuộc tấn công bằng UAV nhằm vào nhà máy quân sự Iran

Ngày 30/1, Nga đã lên án cuộc tấn công bằng máy bay không người lái (UAV) xảy ra ngày 29/1 nhằm vào một nhà máy quân sự ở tỉnh Isfahan, miền Trung Iran và gọi đây là hành động "khiêu khích" có thể khiến tình hình khu vực vốn đã rất căng thẳng này tiếp tục xấu đi.

Chú thích ảnh
Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov. Ảnh: Reuters/TTXVN

Tuyên bố của Bộ Ngoại giao Nga nêu rõ: "Những hành động phá hoại như vậy có thể gây ra những hậu quả khôn lường cho hòa bình và ổn định ở Trung Đông".

Trong khi đó, người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov cũng chỉ trích vụ tấn công. Phát biểu với các phóng viên, ông Peskov cho biết Moskva đang tiến hành phân tích về những việc đã xảy ra.

Trước đó, ngày 29/1, Đài truyền hình quốc gia IRIB của Iran đưa tin một vụ nổ lớn đã xảy ra ở một trong các kho đạn của Bộ Quốc phòng Iran ở thành phố Isfahan. Bộ Quốc phòng Iran cho rằng vụ nổ xảy do một vụ tấn công bằng UAV.

Hãng thông tấn IRNA trích dẫn bộ trên nêu rõ hệ thống phòng không đã bắn trúng một trong số các UAV, trong khi 2 chiếc còn lại mắc bẫy phòng thủ và phát nổ. Vụ tấn công bất thành này không gây thiệt hại về người và chỉ gây hư hại nhỏ cho phần mái của kho đạn. Phó Thống đốc tỉnh Isfahan, Mohammad Reza Jan-Nesari, cho biết đã mở cuộc điều tra về nguyên nhân vụ việc.

Trong những năm gần đây đã có một số vụ nổ và hỏa hoạn xung quanh các cơ sở quân sự, hạt nhân và công nghiệp của Iran. Các vụ nổ gây lo ngại trong bối cảnh căng thẳng leo thang giữa Iran với Israel và Mỹ về chương trình hạt nhân của Tehran.

Lê Ánh (TTXVN)
Cơ sở sản xuất vũ khí của Iran bị không kích
Cơ sở sản xuất vũ khí của Iran bị không kích

Theo hãng thông tấn chính thức IRNA, ngày 29/1, Iran cho biết vụ tấn công bất thành nhằm vào một nhà máy của quân đội ở tỉnh Isfahan, miền Trung Iran, do 3 chiếc máy bay không người lái có vũ trang thực hiện. IRNA dẫn nguồn thạo tin cho hay các máy bay không người lái trên được trang bị loại bom cỡ nhỏ.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN