Nga duy trì chính sách đối ngoại tích cực với Mỹ

Dưới thời Tổng thống đương nhiệm Dmitry Medvedev, nhiều biện pháp "hữu ích, phù hợp và quan trọng" đã được vận dụng vào các mối quan hệ Nga - Mỹ.

Mátxcơva sẽ tiếp tục duy trì chính sách đối ngoại tích cực này với Mỹ dưới thời tổng thống mới và coi đây là nền tảng cho bước đi tiếp theo, đồng thời hy vọng Oasinhtơn cũng sẽ có động thái tương tự. Đó là cam kết của Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Ryabkov đưa ra ngày 6/3 tại Mátxcơva.

Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Ryabkov cam kết Mátxcơva sẽ tiếp tục duy trì chính sách đối ngoại tích cực với Mỹ. Nguồn: Internet 


Ông Ryabkov khẳng định tất cả những quyết định quan trọng được thông qua trong thời gian gần đây như kiểm soát vũ khí, việc Nga gia nhập Tổ chức Thương mại thế giới (WTO) đều dựa trên cơ sở đồng thuận trong giới lãnh đạo cấp cao của Nga và đều có sự tham gia của Tổng thống đương nhiệm. Vì vậy, Nga sẽ không xem xét hay đánh giá lại những thỏa thuận đã đạt được với Mỹ vì nó đi ngược lại lợi ích của chính nước Nga.

Tuy nhiên, ông Ryabkov cũng nhấn mạnh rằng Mátxcơva không ảo tưởng mối quan hệ Nga - Mỹ trong tương lai sẽ trở nên nồng ấm, bởi ngay trong thời kỳ "tái cài đặt" mối quan hệ song phương vẫn không ít lần "nổi sóng".

Theo ông Ryabkov, hiện vấn đề phòng thủ tên lửa vẫn phủ bóng đen lên mối quan hệ song phương do hai bên vẫn không thể tìm được tiếng nói chung về vấn đề này. Theo ông, nhiều khả năng tổng thống Nga sẽ không tham dự hội nghị thượng đỉnh Nga - NATO dự kiến diễn ra vào tháng Năm tới tại Chicago, Mỹ nếu vấn đề phòng thủ tên lửa không được đưa ra thảo luận.

TTXVN/ Tin Tức

loading...
loading...

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản