Nga điều tra hình sự một viên tướng người Mỹ

Ngày 12/3, Moskva đã phát lệnh điều tra hình sự đối với một tướng Mỹ về hưu, từng nói rằng cách thức duy nhất để Washington tác động lên khủng hoảng Ukraine là giết hại người Nga.

Trước đó, phát biểu trên kênh Fox News (Mỹ), Thiếu tướng Robert Scales bình luận: Cách duy nhất để nước Mỹ chứng tỏ ảnh hưởng ở khu vực này và đảo ngược tình thế là giết hại những binh sĩ Nga (đang ở Ukraine), giết càng nhiều để đến mức ngay cả truyền thông Nga cũng không giấu được sự thực rằng người Nga phải chở những bao tải đựng xác về nước.

Tướng về hưu người Mỹ Robert Scales. Ảnh: Youtube


Ủy ban điều tra Nga mô tả, phát biểu của ông Scales đồng nghĩa với lời kêu gọi Washington, giới tướng lĩnh quân sự và người dân Mỹ chấp nhận thực hiện một chiến dịch quân sự trên lãnh thổ Ukraine và giết hại công dân Nga, cũng như những người nói tiếng Nga.

Vụ điều tra được thực hiện theo một điều khoản của Bộ Luật hình sự Liên bang Nga, cấm “công khai kêu gọi phát động một cuộc chiến tranh xâm lược thông qua việc sử dụng phương tiện truyền thông”. Nếu bị bắt và buộc tội, ông Scales sẽ phải đối diện mức án 5 năm tù.

Tướng về hưu Scales từng là lãnh đạo tại Đại học Chiến tranh Hoa Kỳ. Ông này từng hoạt động tại Tây Đức, Việt Nam, Hàn Quốc.


HT (Theo The Moscowtimes)

loading...
loading...

Phân tích-Nhận định

Chuyện lạ thế giới

Người Việt 4 phương

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản